Văn Hậu chưa thể đá cả trận, Hà Nội FC lần đầu ghi 3 bàn

HIẾU LƯƠNG , 00:41 21/07/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hà Nội FC giành chiến thắng 3-1 trước Sài Gòn FC vào tối 20/7 tại sân Hàng Đẫy thuộc vòng 8 V.League 2022.

Đoàn Văn Hậu đá chính ở trận này nhưng rời sân ở phút 58. Hậu vệ sinh năm 1999 chưa đủ thể lực thi đấu cả trận.

HLV Chun Jae-ho chia sẻ: "Tôi đã thảo luận nhiều với bộ phận y tế trước trận. Văn Hậu chưa đảm bảo thể lực để chơi tốt 90 phút. Là HLV trưởng, tôi vẫn phải bảo vệ cầu thủ.

Văn Hậu quan trọng với đội bóng. Ở giờ nghỉ giữa hiệp, tôi thảo luận với tổ y tế và quyết định Văn Hậu có thể thi đấu tới khoảng phút 60".

Văn Hậu chưa thể đá cả trận, Hà Nội FC lần đầu ghi 3 bàn - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu thi đấu 58 phút ở trận Hà Nội FC thắng 3-1 Sài Gòn FC tối 20/7 (Ảnh: Hiếu Lương)

Đây là trận thứ hai liên tiếp Văn Hậu thi đấu cho Hà Nội FC. Trước đó, anh vào sân từ băng ghế dự bị và thi đấu 19 phút ở trận Hà Nội FC thắng Hải Phòng 2-1 cũng tại sân Hàng Đẫy thuộc vòng 6 V.League 2022.

Hậu vệ 23 tuổi mới hồi phục chấn thương. Anh sẽ được ban huấn luyện cho vào sân với từng khoảng thời gian nhất định trước khi có thể thi đấu cả trận.

Hà Nội FC có bàn mở tỷ số ở phút thứ 7 nhờ công tiền đạo ngoại Siladji. Đến phút 24, Thành Chung mắc sai lầm giúp Sài Gòn FC được hưởng phạt đền và có bàn gỡ.

Tuy nhiên, sức ép của đội bóng thủ đô quá lớn khiến Sài Gòn FC không thể chống đỡ. Đội chủ nhà lần lượt ghi bàn ở phút 32 và 83 nhờ công Lê Xuân Tú và Phạm Tuấn Hải.

Hà Nội FC có trận thắng đầu tiên mà ghi 3 bàn thắng. Sau trận, HLV Chun Jae-ho nói: "Chúng tôi thắng 3 bàn nhưng vẫn còn nhiều điều phải cải thiện. Tôi mong rằng Hà Nội tiến triển về lối chơi và áp đặt được trận đấu hơn".

HLV Hà Nội FC nói tiếp: "Bóng đá không có trận nào dễ dàng. Chúng tôi có 1 tuần để chuẩn bị kỹ càng, các cầu thủ đã nỗ lực hết sức mới chiến thắng".

Hà Nội FC vươn lên xếp thứ hai trên bảng xếp hạng với 14 điểm, bằng Hải Phòng cả về hiệu số bàn thắng bại nhưng xếp sau do kém số bàn thắng.

Trong khi đó, Sài Gòn FC vẫn chưa có chiến thắng và tiếp tục xếp cuối bảng xếp hạng. HLV Phùng Thanh Phương thất vọng với kết quả và đặt mục tiêu chiến thắng ở vòng tới trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Nam Định.

"Chúng tôi phải cố gắng để khắc phục điểm số, cân bằng với các đội xếp trên. Trận Nam Định tới rất quan trọng", HLV Phùng Thanh Phương chia sẻ.

https://sport5.vn/van-hau-chua-the-da-ca-tran-ha-noi-fc-lan-dau-ghi-3-ban-20220720152356743.htm