HLV trưởng Hà Nội FC: "Văn Hậu đã chiến đấu với chính mình để trở lại"

Thanh Xuân , 22:50 10/07/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu trở lại thi đấu sau hơn một năm trong trận đấu Hà Nội thắng 2-1 Hải Phòng tối ngày 10/7.

Phút 71 của trận đấu giữa CLB Hà Nội với CLB Hải Phòng tại vòng 6 V.Legaue 2022, HLV Chun Jae-ho đã tung hậu vệ Đoàn Văn Hậu vào sân sau khoảng hơn một năm cầu thủ sinh năm 1999 phải phẫu thuật và phục hồi chấn thương. Sau trận đấu, thuyền trưởng của Hà Nội FC nói về quyết định thay người này.

"Tôi rất cảm động khi thấy Văn Hậu có thể quay trở lại thi đấu sau thời gian dài. Hậu đã phải phẫu thuật chấn thương tới 2 lần, cậu ấy đã phải chiến đấu với chính mình để có thể thi đấu. Trước trận đấu, tôi và Hậu đã trao đổi, Hậu có vấn đề về thể lực nên tôi đã phải phân bổ thời gian thi đấu hợp lý cho cậu ấy", HLV Chun Jae-ho chia sẻ.

"Văn Hậu đã chiến đấu với chính mình để quay trở lại" - Ảnh 1.

Văn Hậu vào sân phút 71 (Ảnh: Hiếu Lương)

Ở trận đấu này, Văn Hậu mới chỉ thi đấu hơn 20 phút và chưa để lại nhiều dấu ấn. Tiết lộ về thời điểm hậu vệ quê Thái Bình có thể thi đấu với 100% phong độ, ông Chun Jae-ho nói:

"Văn Hậu tinh thần rất mạnh mẽ, cùng với ý chí tập luyện cậu ấy sẽ trở lại sớm, tôi muốn Hậu có trạng thái tốt nhất. Tuần sau Hà Nội sẽ có thêm bác sĩ mới, đây là bác sĩ có kinh nghiệm tại Hàn Quốc từng có thời gian làm việc tại Trung Quốc. Chúng tôi sẽ cùng làm việc để tìm ra giải pháp, kế hoạch tốt nhất cho Văn Hậu".

"Văn Hậu đã chiến đấu với chính mình để quay trở lại" - Ảnh 2.

Văn Hậu vẫn cần thêm thời gian để có thể trạng tốt nhất (Ảnh: Hiếu Lương)

Về màn trình diễn của các học trò trước Hải Phòng. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc hài lòng tinh thần thi đấu và sự tin tin của các cầu thủ dù một số ngoại binh và cầu thủ bị chấn thương nhưng Hà Nội vẫn giành chiến thắng 2-1 nhờ công của Siladi và Xuân Tú.

https://sport5.vn/hlv-truong-ha-noi-fc-van-hau-da-chien-dau-voi-chinh-minh-de-tro-lai-20220710220016035.htm