Utah Jazz và hành động ý nghĩa dành cho người vô gia cư

NHẬT PHẠM , 09:33 02/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Utah Jazz sẵn sàng trả lương cao cho những người vô gia cư tham gia dọn dẹp sân Vivint Arena, giúp họ trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Utah Jazz không phải là một đội bóng mạnh tại NBA. Họ đang trong quá trình tái khiết sau khi đẩy đi 2 ngôi sao lớn nhất là Donovan Mitchell và Rudy Gobert. Mặc dù vậy, họ đang có một hành động vô cùng ý nghĩa dành cho cộng đồng người vô gia cư ở thành phố Utah.

Utah Jazz tạo công việc cho những người vô gia cư tham gia dọn dẹp sân Vivint Arena sau mỗi trận đấu

Theo thông tin từ truyền thông địa phương, Utah Jazz đã quyết định sử dụng những người vô gia cư trở thành lực lượng lao động dọn dẹp nhà thi đấu Vivint Arena. Cụ thể, những người vô gia cư này sẽ được trả công cho những công việc nhặt rác sau các trận cầu tại NBA, vốn đầy rẫy rác thải cá nhân đến từ người hâm mộ.

Đây là một hành động đẹp và có ý nghĩa mà Utah Jazz mang đến cho cộng đồng. Theo số liệu thống kê, tình trạng vô gia cư luôn là vấn đề khó giải quyết ở nhiều thành phố tại Mỹ và Salt Lake City, nơi đóng quân của Utah Jazz cũng không ngoại lệ.

Dựa trên thông báo của viện chính sách Gardner, có đến 76% cư dân ở bang Utah không có quyền sở hữu nhà và phải đi thuê. Không ít người trong số đó thậm chí không đủ chi phí trang trải chỗ ở cho gia đình.

Việc Utah Jazz tạo thêm công ăn việc làm cho những người vô gia cư là một động thái đáng hoan nghênh. Một số ý kiến cho rằng hành động của Utah Jazz nên được các đội bóng khác tại NBA học tập theo trong tương lai.

Utah Jazz và hành động ý nghĩa dành cho người vô gia cư - Ảnh 2.

Vivint Arena cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động vì cộng đồng

Đây không phải là lần đầu tiên, Utah Jazz mang đến những hoạt động có ý nghĩa dành cho người vô gia cư. Trong ngày lễ Tạ ơn, Utah Jazz cũng cung cấp rất nhiều suất ăn miễn phí cho những người không nhà ở tại thành phố Satl Lake City. Thậm chí, họ còn tổ chức nhiều đợt quyên góp quần áo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trở lại với vấn đề chuyên môn, Utah Jazz đang có một mùa giải 2022-2023 thi đấu khá ấn tượng. Trái với những dự đoán về việc chạm đáy phong độ, Utah Jazz vẫn đang có vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng miền Tây.

Những bản hợp đồng nhận về trong các thương vụ trao đổi Rudy Gobert và Donovan Mitchell như Jarred Vanderbilt, Collin Sexton và đặc biệt là Lauri Markkanen đang giúp Utah Jazz thi đấu khá tốt. Thậm chí, GĐĐH Danny Ainge dường như đang muốn thay đổi mục tiêu của CLB lên mức tham dự vòng Playoffs.

Trong thời gian vừa qua, Utah Jazz đã có những động thái muốn nâng cấp chất lượng đội hình. Họ đang theo dõi sát sao tình hình của Dorian Finney-Smith bên phía Dallas Mavericks, cũng như xuất hiện những tin đồn liên quan đếnOG Anunoby của Toronto Raptors.

Utah Jazz và hành động ý nghĩa dành cho người vô gia cư - Ảnh 3.

Utah Jazz đang thi đấu khá tốt dù mất đi 2 ngôi sao lớn nhất trong mùa giải 2022-2023

Utah Jazz đang có màn thể hiện tốt trong giai đoạn tái thiết sau khi mất đi Rudy Gobert và Donovan Mitchell. Việc có được một danh hiệu NBA có lẽ vẫn ngoài tầm với, nhưng họ vẫn luôn là một đội bóng cực kì khó chịu ở khu vực miền Tây. Cùng với những hoạt động có ý nghĩa dành cho cộng đồng, Utah Jazz sẽ còn chiếm được tình cảm của NHM.