Trừ Luka Doncic, không còn ai 'bất tử' ở Dallas Mavericks

VƯƠNG HÃN , 19:00 31/01/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dallas Mavericks sẵn sàng trao đổi bất cứ cầu thủ nào trong đội để mang về ngôi sao đánh cặp cùng Luka Doncic trong tương lai.

Dallas Mavericks đã quyết tâm phải mang về ngôi sao đánh cặp cùng Luka Doncic. Theo Callie Caplan của Dallas Morning News, đội chủ sân American Airlines Center sẵn sàng trao đổi bất kỳ ai để xây dựng đội hình xung quanh Doncic.

Trừ Luka Doncic, không còn ai 'bất tử' ở Dallas Mavericks - Ảnh 1.

Trừ Luka Doncic, mọi cầu thủ đều có thể bị Dallas Mavericks trao đổi.

Trước đây, Mavericks luôn nói không với các đề nghị dành cho Dorian Finney-Smith, nhưng hiện tại anh cũng có khả năng bị trao đổi. Mavericks sẵn sàng làm tất cả trước hạn chót chuyển nhượng tại NBA, ngày 9/2.

Tuy nhiên đây là thử thách lớn cho Mavericks. CLB sở hữu nhiều cầu thủ tầm trung với mức lương trải đều từ 20 đến 10 triệu USD. Đây là mức lương rất khó để đàm phán và trao đổi, đặc biệt khi trade deadline đến gần như hiện tại.

Sau 5 mùa giải không có bất kỳ thành tựu nào cùng Mavericks, bản thân Doncic cũng cảm thấy chán nản. Truyền thông Mỹ từng đưa tin cầu thủ 23 tuổi đã đề đạt yêu cầu đội bóng phải cải tổ mạnh mẽ trong 2 năm tới. Nếu Doncic không nhìn thấy triển vọng phát triển của đội chủ sân American Airlines Center trong tương lai gần, anh sẽ yêu cầu ra đi.

Trừ Luka Doncic, không còn ai 'bất tử' ở Dallas Mavericks - Ảnh 2.

Dorian Finney-Smith cũng không còn an toàn trong cuộc cải tổ của Mavericks.

Nhà cựu vô địch NBA năm 2011 đang có thành tích 26 thắng và 25 thua mùa này, xếp thứ 6 ở miền Tây. Họ là đội bóng ở mức trung bình tại NBA và không được giới chuyên môn đánh giá cao, bất chấp Mavericks sở hữu cầu thủ hay bậc nhất giải đấu, Doncic.

Ngôi sao người Slovenia đang trình diễn thứ bóng rổ đẳng cấp nhất NBA. Doncic có trung bình 33 điểm, 8,9 rebounds và 8,4 kiến tạo mỗi trận. Những thông số của anh đều thuộc top đầu NBA, tuy nhiên thành tích của Mavericks lại không tương xứng với đẳng cấp của anh.

Mùa trước, Mavericks gây bất ngờ khi lọt vào chung kết miền Tây và chỉ chịu thua đội vô địch Golden State Warriors. Tuy nhiên khi sở hữu ngôi sao hàng đầu giải đấu như Doncic, Mavericks phải là đội cạnh tranh chức vô địch thường xuyên thay vì vào chung kết miền là thành tích bất ngờ và phi thường.

Trừ Luka Doncic, không còn ai 'bất tử' ở Dallas Mavericks - Ảnh 3.

Mavericks chỉ là đội bóng tầm trung dù Doncic là siêu sao hàng đầu giải đấu.

Nguyên nhân được nhiều nhà phân tích đưa ra là Mavericks quá phụ thuộc vào Doncic. Từ khi gia nhập NBA năm 2018, Doncic chưa bao giờ được chơi cạnh một ngôi sao đẳng cấp All-Star như anh. Huyền thoại Dirk Nowitzki đã quá già, Kristaps Porzingis đã qua thời đỉnh cao vì chấn thương. Jalen Brunson là cầu thủ tỏ ra ăn ý nhất với Doncic, mùa 2021/22 cũng là mùa Mavericks tiến sâu nhất, nhưng CLB không thể giữ chân anh.

Mùa này, những cầu thủ thi đấu bên cạnh Doncic như Chris Wood, Finney Smith hay Tim Hardaway đều không cùng đẳng cấp với anh. Do đó cựu sao Real Madrid gần như phải làm mọi thứ trên sân. Không bất ngờ khi Mavericks đang có thành tích 0-6 khi Doncic nghỉ thi đấu.

Kể từ khi ra mắt NBA đến nay, Doncic luôn bày tỏ mong muốn được như thần tượng Nowitzki của mình, đó là gắn bó cả sự nghiệp cùng Mavericks. Tuy nhiên chính huyền thoại người Đức cũng từng chia sẻ, nếu không có chức vô địch năm 2011, anh có thể phải chuyển đến đội bóng khác để tìm kiếm chức vô địch.

Trừ Luka Doncic, không còn ai 'bất tử' ở Dallas Mavericks - Ảnh 4.

Jalen Brunson là cầu thủ ăn ý nhất với Doncic, nhưng Mavericks lại không thể giữ chân anh.

Doncic đang chơi bóng rổ ở đẳng cấp cao nhất, rất khó để anh chấp nhận sự tầm thường của Mavericks hiện tại. Hiện Mavericks đã sẵn sàng thay đổi. Chắc chắn sẽ có nhiều biến động về nhân sự tại American Airlines Center trong thời gian tới.

Trade Deadline sẽ đến vào ngày 9/2. Sau đó, các đội sẽ không thể trao đổi cầu thủ nữa. Mavericks đang làm mọi thứ để tìm người chia lửa cho Doncic trước khi bắt đầu giai đoạn cạnh tranh khốc liệt nhất.