Trọng tài thừa nhận phạm sai lầm trong trận đấu của Los Angeles Lakers

VƯƠNG HÃN , 13:27 30/01/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tổ trọng tài NBA chính thức thừa nhận sai lầm trong tình huống cuối cùng ở trận đấu giữa Los Angeles Lakers và Boston Celtics.

Ban trọng tài NBA xác nhận trên twitter chính thức rằng tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa Los Angeles Lakers và Boston Celtics sáng 29/1 đã mắc sai lầm. "Giống như mọi người khác, trọng tài cũng mắc sai lầm. Chúng tôi đã đã sai ở tình huống cuối trận đấu đêm qua và điều đó thật đau lòng. Lỗi lầm này thật cay đắng và khiến chúng tôi mất ngủ nhiều đêm, vì chúng tôi luôn cố gắng trở thành những trọng tài tốt nhất có thể", chia sẻ chính thức trên twitter.

Trọng tài thừa nhận phạm sai lầm trong trận đấu của Los Angeles Lakers - Ảnh 1.

Trọng tài thừa nhận mắc sai lầm trong tình huống cuối trận Lakers và Celtics.

Trong tình huống tấn công cuối cùng của Lakers, khi LeBron James đang thực hiện tình huống lên rổ, Jayson Tatum đã đánh vào cánh tay lên bóng của anh, khiến ngôi sao 38 tuổi không thể ghi điểm. Tuy nhiên trọng tài đã không thổi lỗi cho ngôi sao của Celtics.

Các cầu thủ Lakers sau đó phản ứng rất dữ dội nhưng không thể khiến tổ trọng tài thay đổi quyết định. Đây là pha bóng làm thay đổi kết quả trận đấu. Nếu quyết định đúng, Lakers phải được hưởng 2 quả ném phạt. Với cầu thủ đạt hiệu quả ném phạt đến 80,9% như James, Lakers nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng.

Tuy nhiên quyết định không thổi lỗi Tatum khiến 2 đội hòa điểm và phải thi đấu hiệp phụ. Ở thời gian thi đấu thêm, Lakers với tâm trạng ức chế đã không chơi tốt và nhận thất bại với tỷ số 121-125 chung cuộc.

Trọng tài thừa nhận phạm sai lầm trong trận đấu của Los Angeles Lakers - Ảnh 2.

Hình ảnh Tatum rõ ràng đã phạm lỗi với James nhưng trọng tài không công nhận.

"Đây là một thách thức" James nói. "Rất thách thức. Tôi không hiểu. Tôi tấn công dưới rổ nhiều hơn bất cứ ai, những người được ném phạt hai con số mỗi đêm. Tôi không hiểu, thực sự không hiểu", James bức xúc.

Nhà vô địch NBA năm 2020 là nạn nhân của nhiều tình huống quyết định khó hiểu của trọng tài thời gian qua. Ở trận đấu gặp Dallas Mavericks ngày 13/1, tình huống tương tự cũng diễn ra. James cũng bị Christian Wood phạm lỗi trong tình huống tấn công cuối cùng nhưng trọng tài bỏ qua và hai đội hòa nhau sau 4 hiệp đấu. Trong hiệp phụ, Lakers nhận thất bại 115-119 chung cuộc.

Rõ ràng các cầu thủ Lakers có lý do để tiếc nuối và nổi giận. Thất bại này trước Celtics khiến họ rơi xuống vị trí thứ 13/15 ở miền Tây. Đội chủ sân Cryton.com Arena vốn đang ở thế yếu trong cuộc đua giành vé dự playin, nay càng khó khăn hơn sau những quyết định sai của trọng tài.

Trọng tài thừa nhận phạm sai lầm trong trận đấu của Los Angeles Lakers - Ảnh 3.

Lakers nhiều lần trở thành nạn nhân trong các quyết định gây tranh cãi của trọng tài mùa này.

Lakers sẽ khó chấp nhận thất bại đau đớn này, đặc biệt là trước đối thủ truyền kiếp Celtics. Nhưng họ không có nhiều thời gian để tức giận. Lịch thi đấu NBA rất dày và Lakers phải nhanh chóng gạt thất bại này qua một bên và tập trung vào những trận đấu tiếp theo.

Lakers đang có thành tích 23 thắng và 27 thua, kém vị trí chơi playin của Utah Jazz 3 chiến thắng. Nếu có lực lượng tốt nhất, đội bóng vàng tím hoàn toàn có thể lọt vào top 10 trong thời gian tới.

Vừa qua, Lakers đã đón Anthony Davis trở lại sau chấn thương. Hiện đội bóng giàu truyền thống nhất NBA đã có lực lượng mạnh nhất, chỉ cần chơi đúng phong độ, Lakers vẫn là đối thủ mà mọi đội bóng ở NBA phải dè chừng.