U20 Việt Nam loại 10 cầu thủ sau trận hòa Palestine, triệu tập 'thần đồng' V-League

Mạnh Tùng , 14:35 05/09/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Để chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á, HLV Đinh Thế Nam và các cộng sự đã quyết định loại 10 cầu thủ sau trận giao hữu gặp Palestine. Các cầu thủ này sẽ nhường chỗ cho nhóm cầu thủ đang thi đấu ở V-League và giải hạng Nhất.

U20 Việt Nam loại 10 cầu thủ sau trận hòa Palestine, triệu tập 'thần đồng' V-League - Ảnh 1.

Tối 3/9, U20 Việt Nam có trận hòa không bàn thắng trước U20 Palestine. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không thể tận dụng thành công. Sau trận đấu này, ban huấn luyện đã quyết định rà soát lại danh sách tập trung để chọn ra những cái tên ưng ý nhất cho vòng loại U20 châu Á sắp tới.

Theo đó, 10 cầu thủ sẽ không tham gia cuộc hành trình cùng U20 Việt Nam hướng tới Vòng loại U20 châu Á 2023 và cần phải tiếp tục rèn luyện, phấn đấu chờ cơ hội tại các đợt tập trung kế tiếp gồm: Thành Đạt (HAGL), Quang Duyệt (Quảng Nam), Trung Hiếu, Đăng Dương, Thành An (Viettel), Phúc Thịnh (Cần Thơ), Văn Thảo (An Giang), Giản Tân (Hà Nội), Nhật Minh (Nutifood JMG) và Hoàng Cảnh (SLNA).

10 cầu thủ được triệu tập thay thế gồm: Ngọc Sơn, Hiểu Minh, Hải Nam, Thanh Nhàn, Xuân Bắc, Đức Phú (PVF), Quang Hiển (Nutifood JMG), Vĩ Hào (Bình Dương), Văn Cường và Xuân Tiến (SLNA).

Những cái tên được bổ sung đều là các cầu thủ để lại nhiều dấu ấn khi thi đấu ở V-League. Xuân Tiến (SLNA) là cái tên đáng chú ý. Cầu thủ mới 19 tuổi này đã có màn thể hiện rất tốt ở V-League dù tuổi đời còn rất trẻ. Các cầu thủ được bổ sung đều là những cái tên nhiều lần khoác áo các đội bóng trẻ Việt Nam nên sẽ không quá lo lắng về khả năng thích ứng.

Theo kế hoạch, U20 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu nội bộ với Palestine vào ngày mai (6/9) để giúp các cầu thủ mới triệu tập bắt nhịp toàn đội. Sau đó, U20 Việt Nam sẽ di chuyển vào Bình Dương ngày 9/9 để tiếp tục tập luyện và chuẩn bị cho chuyến bay sang Indonesia tham dự Vòng loại U20 châu Á 2023 vào ngày 12/9.

U20 Việt Nam nằm ở bảng F cùng với Hong Kong TQ, Timor Leste và chủ nhà Indonesia. Các trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 14/9, 16/9 và 18/9/2022 tại SVĐ Gelora Bung Tomo, tỉnh Surabaya, Indonesia.