Hòa U20 Palestine, HLV Đinh Thế Nam nghiêm khắc chỉ ra điểm không hài lòng với các học trò

Thanh Hải , 07:58 04/09/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trong cuộc họp báo sau kết quả hòa 0-0 với U20 Palestine trong trận giao hữu tại Việt Trì, HLV Đinh Thế Nam đã thẳng thắn nói về những vấn đề của U20 Việt Nam, rằng các học trò của ông phải tiếp tục cải thiện.

Hòa U20 Palestine, HLV Đinh Thế Nam nghiêm khắc chỉ ra điểm không hài lòng với các học trò - Ảnh 1.

Sau kết quả hòa 0-0 với U20 Palestine, HLV Đinh Thế Nam của U20 Việt Nam nói rằng “sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, U20 Việt Nam vẫn duy trì khối lượng tập luyện tương đối nặng nhằm hướng đến mục tiêu chính là vòng loại U20 châu Á 2023”.

Vì vậy, các học trò của ông đã không có nền tảng thể lực tốt nhất cho trận giao hữu tối ngày 03/09. Đặc biệt là ở hiệp hai. Như chiến lược gia 57 tuổi cho biết, “thể lực giảm sút đã ảnh hưởng đến vấn đề chuyên môn”.

Bên cạnh đó, HLV Đinh Thế Nam cũng không hài lòng về lối chơi, khi U20 Việt Nam “còn mắc nhiều sai sót, chuyền hỏng nhiều”, và “không ít cầu thủ thiếu tự tin để cầm bóng, phát triển lên phía trước” dẫn đến những đường chuyền ngang hoặc về. Ông hy vọng đội sẽ cải thiện trong thời gian tới, đồng thời cũng gia tăng sức mạnh khi bổ sung thêm một vài nhân tố mới.

Hòa U20 Palestine, HLV Đinh Thế Nam nghiêm khắc chỉ ra điểm không hài lòng với các học trò - Ảnh 2.

HLV Đinh Thế Nam nói rằng các học trò “còn mắc nhiều sai sót, chuyền hỏng nhiều”. (Ảnh: Nhật Đoàn)

“Những cầu thủ sắp được tăng cường hiện chơi ở giải hạng Nhất, với cách vận hành của CLB có nhiều tương đồng với U20 Việt Nam nên chắc chắn sẽ hòa nhập nhanh với lối chơi chung”, HLV Đinh Thế Nam tiết lộ thêm, đồng thời tỏ ra lạc quan vào tương lai của U20 Việt Nam.

“Sau giải U19 Đông Nam Á, tôi rất tin tưởng đội của mình. Khi được bổ sung thêm cầu thủ và toàn đội bước vào vòng loại U20 châu Á với sự tự tin, chúng tôi hạ quyết tâm giành vé vào VCK U20 châu Á 2023”, HLV Đinh Thế Nam tuyên bố.

Về phía U20 Palestine, HLV Husam Younis cho rằng yếu tố thời tiết, khí hậu đã ảnh hưởng đến màn trình diễn của các cầu thủ, trong một thế trận ông đánh giá là “cân bằng với cả hai đội”. Ngoài ra, ông cũng dành những lời ca ngợi cho U20 Việt Nam, rằng “đây là một đội bóng mạnh và chơi thứ bóng đá chất lượng, không riêng gì số 10 (Khuất Văn Khang)”.