Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

U16 Indonesia hưởng vinh dự chưa từng có sau khi thắng Việt Nam ở chung kết Đông Nam Á

Mạnh Tùng , 22:43 17/08/2022 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

Sau chức vô địch giải U16 Đông Nam Á, U16 Indonesia đã được mời đến làm lễ Thượng cờ mừng ngày Quốc khánh, trước sự chứng kiến của Tổng thống Joko Widodo.

U16 Indonesia hưởng vinh dự chưa từng có sau khi thắng Việt Nam ở chung kết Đông Nam Á - Ảnh 1.

Hôm nay 17/8, Indonesia tổ chức lễ Thượng cờ kỷ niệm 77 năm quốc khánh nước này tại Merdeka Palace. Với chiến tích vô địch giải Đông Nam Á, toàn bộ 28 cầu thủ và ban huấn luyện U16 Indonesia được mời tham dự. Đây là lần hiếm hoi một đội bóng ở Indonesia có dịp xuất hiện tại ngày lễ trọng đại này.

Sau lễ Thượng cờ, đội U16 Indonesia được đích thân Tổng thống Joko Widodo đón tiếp tại nơi làm việc và gửi lời động viên đến toàn đội.

"Xin chúc mừng các cầu thủ trẻ. Tôi đã thấy các bạn thi đấu tốt như thế nào. Chúng ta phải duy trì phong độ này, đừng để lên lứa tuổi U23 lại không giữ được sự ổn định", Tổng thống Joko Widodo cho biết.

Trong khi đó, HLV Bima Sakti đã cho Tổng thống Joko Widodo xem chiếc cúp vô địch U16 Đông Nam Á và cho biết đây là món quà gửi tặng người dân Indonesia nhân ngày Quốc khánh.

U16 Indonesia hưởng vinh dự chưa từng có sau khi thắng Việt Nam ở chung kết Đông Nam Á - Ảnh 2.

Trong buổi gặp mặt, Tổng thống Joko Widodo hứa hẹn sẽ giúp đỡ nền bóng đá Indonesia phát triển hơn nữa. Trước mắt, người đứng đầu Cộng hòa Indonesia đã chỉ đạo đầu tư xây dựng 1 trung tâm huấn luyện bóng đá hiện đại tại thủ đô mới của Indonesia. Văn phòng đại diện Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng sẽ được chuyển đến đây.

U16 Indonesia lên ngôi vô địch giải U16 Đông Nam Á ngay trên sân nhà. Đội bóng xứ vạn đảo đứng nhất ở bảng A, trước khi lần lượt đánh bại Myanmar và Việt Nam trong trận bán kết và chung kết. Đây là danh hiệu khu vực đầu tiên của Indonesia sau những giải đấu liên tiếp thất bại, từ AFF Cup 2020 đến SEA Games 31.