Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Báo Indonesia cảnh báo đội nhà về U16 Việt Nam

Đặng Lai , 09:05 12/08/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

"Không thể chủ quan trước một đội bóng từng cầm hòa Dortmund". Đó là nhận xét của tờ Bola về U16 Việt Nam trước trận chung kết U16 Đông Nam Á. Theo tờ báo này, ngay cả đã thắng tại vòng bảng thì U16 Indonesia cũng không thể xem nhẹ đối thủ.

Báo Indonesia cảnh báo đội nhà về U16 Việt Nam - Ảnh 1.

"Indonesia không hề cảm thấy thoải mái dù đã giành chiến thắng trước U16 Việt Nam ở vòng bảng. Chiến thắng này nên được gác lại để các cầu thủ tập trung tối đa cho trận chung kết", Bola nhận định trước trận chung kết vào tối nay (12/8).

"Được biết, trước thềm giải U16 Đông Nam Á 2022, Việt Nam đã trải qua đợt tập huấn tại Đức. Tại đây, họ có cơ hội được thử sức với lứa trẻ của Dortmund, một CLB ưu tú của châu Âu.

U16 Việt Nam đã thể hiện phong độ xuất sắc trong trận đấu đó. Dù bị đánh giá yếu hơn nhưng họ đã cầm hòa U16 Dortmund với tỷ số 2-2. Thậm chí U16 Việt Nam dẫn trước 2-0. Màn trình diễn của Việt Nam làm kinh ngạc huấn luyện viên đội U16 Dortmund, Karsen Gorges.

Báo Indonesia cảnh báo đội nhà về U16 Việt Nam - Ảnh 2.

Việt Nam từng đấu giao hữu với U16 Dortmund

Ông từng nhận xét về đối thủ: 'Tôi mong chờ một trận đấu hay và kết quả đúng như mong đợi. Các cầu thủ U16 Việt Nam đã thi đấu đầy nhiệt huyết. Họ nhanh nhẹn và tấn công mạnh mẽ, nhưng tiếc là họ đã mắc một số sai lầm nên mới bị gỡ hòa. Tôi tin rằng họ là những cầu thủ tốt nhất ở độ tuổi này của Việt Nam. Và tôi mong muốn được thấy họ tỏa sáng trong tương lai".

Vì thế, Bola cho rằng U16 Việt Nam sẽ là một đối thủ đáng gờm, ngay cả khi đã thua Indonesia 1-2 tại vòng bảng: "Những sai sót ở trận đấu vừa qua sẽ được U16 Việt Nam tìm cách sửa chữa khi bước vào trận chung kết.

Vì vậy, không thể chủ quan trước một đối thủ như vậy. Nên nhớ chúng ta chỉ có thể tiến vào chung kết nhờ chiến thắng 5-4 trước U16 Myanmar ở loạt sút luân lưu".