Tuyển thủ Indonesia hết đường sang Hàn Quốc, cơ hội liệu có mở ra cho Văn Thanh?

Hậu vệ Pratama Arhan là cầu thủ được đồn đoán sẽ sang Hàn Quốc thi đấu sau màn trình diễn ấn tượng tại AFF Cup 2020. Tuy nhiên, cho đến lúc này, mọi thứ vẫn không có tiến triển.

Theo thông tin từ CLB chủ quản của Pratama Arhan - PSIS Semarang, hiện chưa có bất kỳ lời đề nghị chính thức nào từ các đội bóng Hàn Quốc.

Giám đốc điều hành của PSIS Semarang, Yoyok Sukawi cho biết: "Chưa có lời đề nghị nào dành cho Arhan gửi đến chúng tôi. Nếu một lời đề nghị đến từ một câu lạc bộ Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc châu Âu, chúng tôi chắc chắn sẽ tạo điều kiện để Arhan Primary ra đi".

Trước đó, Pratama Arhan được đồn đoán sẽ tới Daejeon Hana Citizen của K.League 2 theo lời giới thiệu của HLV Shin Tae-yong. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất AFF Cup 2020 được đánh giá cao sau màn trình diễn tiến bộ vừa qua. Dù mới 20 tuổi nhưng Arhan đã chiếm vị trí chính thức ở hành lang trái của ĐTQG.

Tuyển thủ Indonesia hết đường sang Hàn Quốc, cơ hội liệu có mở ra cho Văn Thanh?  - Ảnh 1.

Arhan để lại ấn tượng với chuyên môn tốt nhưng cũng bị chỉ trích vì lối đá có phần bạo lực (Ảnh: PSSI)

Cũng liên quan tới CLB Daejeon Hana Citizen, đã có nhiều tin đồn cho rằng đội bóng này liên hệ với HAGL để chiêu mộ Văn Thanh. Nếu thương vụ này được hoàn tất, Văn Thanh sẽ có bước tiến mới trong sự nghiệp. Dù chỉ là K.League 2 nhưng việc được sang Hàn Quốc thi đấu vẫn là cơ hội để anh cải thiện trình độ, nâng cao chuyên môn.

Văn Thanh là hậu vệ có thể chơi tốt cả hai cánh. Với nền tảng thể lực và khả năng sẵn có, sẽ không khó để Văn Thanh đáp ứng yêu cầu về chuyên môn. Điều quan trọng là cầu thủ gốc Hải Dương cần phải chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng hòa nhập với môi trường mới, chuyên nghiệp và khắc nghiệt hơn.

Tuyển thủ Indonesia hết đường sang Hàn Quốc, cơ hội liệu có mở ra cho Văn Thanh?  - Ảnh 2.

Văn Thanh có cơ hội xuất ngoại


https://sport5.vn/tuyen-thu-indonesia-het-duong-sang-han-quoc-co-hoi-lieu-co-mo-ra-cho-van-thanh-20220116224212496.htm