CLB TP.HCM gặp khó khăn về lực lượng trước thềm V.League 2022

Anto , 13:02 16/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 15/1, CLB TP.HCM đã có trận hoà 2-2 khi giao hữu với CLB SLNA tại SVĐ Quân khu 7 trong kế hoạch giao hữu trước thềm V.League 2022.

"Bây giờ đội đang thiếu nhiều cầu thủ. Năm nay mỗi đội được đăng ký 35 cầu thủ nhưng chúng tôi chỉ mới có 25 người. Mùa giải 2022 đá lượt đi, lượt về nên số trận thi đấu sẽ nhiều hơn. Sau đợt này thì ban huấn luyện CLB TP.HCM sẽ đề xuất tăng cường thêm 1 số vị trí", HLV Trần Minh Chiến chia sẻ về tình trạng khó khăn của CLB TP.HCM.

Đây cũng là tình trạng chung của các CLB tại V.League mùa giải năm nay. Điều này ảnh hưởng đặc biệt đến việc chiêu mộ các ngoại binh, điển hình nhất là việc Hoàng Vũ Samson vẫn chưa thể hội quân cùng CLB TP.HCM do gặp phải vấn đề về việc quá cảnh vào châu Âu.

CLB TP.HCM gặp khó khăn về lực lượng trước thêm V.League 2022 - Ảnh 1.

"Theo kế hoạch ban đầu thì TP.HCM sẽ tham dự giải BTV Cup 2021 và Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên đội không thi đấu được 2 giải này. Dù vậy, sau thời gian tập luyện trở lại thì các cầu thủ cũng rất tích cực.

Chúng tôi đã bị ảnh hưởng nhiều do dịch Covid-19. Ở thời điểm hiện tại, đội đã gần như hoàn tất giai đoạn chuẩn bị thể lực và chiến thuật. Theo tôi, CLB TP.HCM đã đạt được 80% so với kỳ vọng. Chúng tôi sẽ còn những trận giao hữu phía trước để hoàn thiện hơn", huấn luyện viên Trần Minh Chiến chia sẻ thêm.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Trần Minh Chiến sẽ còn 3 trận giao hữu nữa trước khi cả đội nghỉ Tết. Cụ thể, CLB TP.HCM sẽ gặp Bình Định vào ngày 19/1, đối đầu với CLB Bình Dương ngày 23/1 và Long An ngày 26/1.