Thủ môn tuyển Malaysia gây sốc khi bị ngân hàng đòi nợ dù vừa đá AFF Cup 2020

HIẾU LƯƠNG , 17:13 16/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Thủ môn Khairul Fahmi Che Mat rơi vào tình cảnh nợ nần khiến nhiều CĐV tuyển Malaysia bất ngờ.

Khairul Fahmi Che Mat (33 tuổi) là thủ môn số 1 của tuyển Malaysia tại AFF Cup 2020. Mới đây, anh chia sẻ trạng thái dài trên mạng xã hội vì rơi vào cảnh nợ nần, bị ngân hàng đòi nợ.

Nguyên nhân bắt nguồn từ chuyện Khairul Fahmi bị CLB Melaka United nợ lương 3 tháng. Không chỉ Khairul, nhiều cầu thủ trong đội cũng bị ngân hàng "săn đuổi" do không trả nợ đúng hạn như cam kết. Đáng chú ý, Melaka United có thành tích không tệ ở mùa giải 2021.

Thủ môn tuyển Malaysia gây sốc khi bị ngân hàng đòi nợ dù vừa đá AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Thủ môn Khairul Fahmi Che Mat trong màu áo tuyển Malaysia (Ảnh: Goal)

Khairul Fahmi cho biết anh không muốn đưa câu chuyện lên mạng xã hội nhưng với tư cách cầu thủ đàn anh trong đội đã lên tiếng thay nhiều người.

"Sự im lặng đã kéo dài 3 tháng vì tôi nghĩ cho đội bóng. Thế nhưng, ngân hàng đã gửi thông báo về khoản nợ, vợ con tôi cũng cần ăn uống hàng ngày", thủ môn 33 tuổi chia sẻ.

Khairul Fahmi Che Mat là cầu thủ giàu kinh nghiệm của bóng đá Malaysia. Anh tham dự nhiều kỳ AFF Cup và từng vô địch vào năm 2010. Tình cảnh hiện tại của thủ môn này khiến nhiều CĐV Malaysia bất ngờ.

Một cầu thủ khác của Melaka United chia sẻ với truyền hình Arena Metro và từ chối tiết lộ danh tính. Anh cho biết lãnh đạo CLB hứa giải quyết khoản nợ lương vào tháng 12 nhưng đến giờ mọi thứ vẫn đóng băng.

"Ban lãnh đạo CLB nói rằng họ sẽ thanh toán khoản nợ vào đầu tháng 12. Chúng tôi đã đợi nhưng không thấy gì. Sau đó, họ lại hứa đến giữa tháng 12 nhưng vẫn chẳng có gì khác", anh nói.

"Năm mới đến rồi. Chúng tôi không chờ được nữa. Gia đình cũng cần ăn uống".

"Khoản nợ lương chưa bao gồm cam kết về tiền mua nhà, ô tô. Hiện tại, ngân hàng đã gọi cho tôi hỏi về thời gian thanh toán một số khoản chi tiêu. Chúng tôi hy vọng CLB giải quyết khoản nợ ngay lập tức".

Melaka United là CLB hạng trung ở Malaysia. Họ kết thúc Malaysia Super League 2021 ở vị trí 8/12, giành được 21 điểm, đồng thời, lọt vào bán kết Cúp quốc gia Malaysia.

Malaysia có nền bóng đá khá phát triển ở khu vực Đông Nam Á, luôn thuộc top trả lương cho cầu thủ cao nhất cùng với Thái Lan và Indonesia. Hiện tại, Melaka United chưa lên tiếng về chuyện này, đội cũng không có dấu hiệu rơi vào cảnh nợ nần.

Câu chuyện này khiến nhiều người liên tưởng tới Than Quảng Ninh. Đội bóng đất mỏ nợ lương, phí lót tay cầu thủ cả năm trời và không thể thanh toán. Cuối cùng, CLB giải thể, không đủ điều kiện tham dự V.League 2022. Các cầu thủ cũng tìm đến các bến đỗ mới nhưng khoản nợ gần như đóng băng, không còn cơ hội đòi lại.

https://sport5.vn/thu-mon-tuyen-malaysia-gay-soc-khi-bi-ngan-hang-doi-no-du-vua-da-aff-cup-2020-20220116170811367.htm