Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Tan Cheng-hoe và ban huấn luyện Malaysia bị điều tra sau thất bại ở AFF Cup 2020

Anto , 11:14 08/01/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Cựu cầu thủ Malaysia, đồng thời là cựu cảnh sát trưởng Kuala Lumpur - Dell Akbar Khan - được giao nhiệm vụ điều tra về thất bại của ĐT Malaysia.

LĐBĐ Malaysia (FAM) sẽ điều tra về thất bại tại kỳ AFF Cup 2020 khi ĐT Malaysia bị loại từ vòng bảng. Theo trang New Straits Times, FAM sẽ thành lập một tổ điều tra về thất bại của "Hổ Malaysia" và tìm ra các phương án khắc phục.

HLV Tan Cheng-hoe và ban huấn luyện Malaysia bị điều tra sau thất bại ở AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

HLV Tan Cheng-hoe từ chức sau thất bại tại AFF Cup 2020 (Ảnh: The Star)

Ông Dell Akbar Khan (cựu cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, cựu cầu thủ Malaysia) được bổ nhiệm làm người đứng đầu tổ điều tra. Cựu tuyển thủ Malaysia được quyền bổ nhiệm các thành viên cho cơ quan độc lập này từ cựu cầu thủ, HLV của ĐT Malaysia. Đây là những cá nhân hiện không nắm giữ chức vụ tại FAM.

"Nhiệm vụ chính của tổ điều tra độc lập là tìm hiểu và phân tích về thất bại của đội tuyển tại AFF Cup 2020 ở Singapore, bao gồm ban huấn luyện và các quan chức quản lý đội. Kết quả điều tra sau đó sẽ được Datuk Dell Akbar trình bày cùng với các phương án cải thiện cho FAM", chủ tịch FAM - Hamidin Mohd Amin chia sẻ.

Tại AFF Cup 2020, Malaysia đã không thể lọt vào bán kết khi thi đấu đầy thất vọng với vị trí thứ 3 bảng B. Điều quan trọng nhất, HLV Tan Cheng-hoe chỉ mang đến giải đấu 23 cầu thủ và gặp nhiều khó khăn về lực lượng khi đội tuyển có ca dương tính và nhận nhiều chỉ trích từ NHM.

Sau thất bại, LĐBĐ Malaysia đã yêu cầu HLV Tan Cheng-hoe cùng ban huấn luyện giải trình và đưa ra phương án khắc phục trong vòng một tháng. Tuy nhiên sáng 3/1 vừa qua, HLV người Malaysia đã từ chức.

https://sport5.vn/hlv-tan-cheng-hoe-va-ban-huan-luyen-malaysia-bi-dieu-tra-sau-that-bai-o-aff-cup-2020-20220108110454531.htm