Tuyển Saudi Arabia tập kỹ bài cố định, sẵn sàng dồn ép ĐT Việt Nam "nghẹt thở"

ĐT Saudi Arabia có sự chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu với ĐT Việt Nam. Nhiều khả năng, kịch bản ở trận lượt đi sẽ được tái hiện ở Mỹ Đình.

Theo thông tin từ LĐBĐ Saudi Arabia (SAFF), chủ tịch Yasser Bin Hassan Al Mashal đã có mặt tại sân Mỹ Đình tối 15/11 để dặn dò các cầu thủ. Ông đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu chiến thắng ĐT Việt Nam để củng cố ngôi đầu sau một trận hòa trên sân của Australia.

Buổi tập của Saudi Arabia chỉ mở cửa cho truyền thông tác nghiệp ít phút đầu tiên. Vì thế, thông tin về sự chuẩn bị của đối thủ này là khá ít ỏi. Dù vậy, diễn biến vẫn được SAFF tường thuật lại. Theo đó, ĐT Saudi Arabia dành phần lớn thời gian để tập đá đối kháng trong khoảng không gian 2/3 sân, các cầu thủ tấn công dồn ép đối phương ngay ở khu vực ngoài vòng cấm địa, hàng thủ dâng cao điều tiết bóng.

Tuyển Saudi Arabia tập kỹ bài cố định, sẵn sàng dồn ép ĐT Việt Nam "nghẹt thở" - Ảnh 1.

ĐT Saudi Arabia đặt mục tiêu chiến thắng

Không khó để tưởng tượng ra kịch bản giống với trận lượt đi, khi ĐT Saudi Arabia chủ động dồn ĐT Việt Nam ở sâu bên phần sân nhà. Sức ép "nghẹt thở" đó đã khiến một số cá nhân mắc sai lầm. Trong đó, Duy Mạnh nhận một thẻ đỏ đáng tiếc, Quế Ngọc Hải một lần phạm lỗi trong vòng cấm.

Ngoài ra, ĐT Saudi Arabia cũng tập luyện kỹ các tình huống cố định và bóng bổng. Với lợi thế thể hình, đây sẽ là phương án để đội khách giải quyết trận đấu trong trường hợp bế tắc.

ĐT Saudi Arabia tập luyện tích cực tại sân Mỹ Đình (Video: SAFF)