ĐT Việt Nam trong nỗi nhớ Trọng Hoàng

Đỗ Tuấn - Theo Bongdaplus , 07:41 16/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trọng Hoàng đã vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam từ sau trận đấu thứ 2 với Australia vì chấn thương. Phải nói thẳng, vị trí của Hoàng đã có người thay thế, nhưng người ta vẫn nhớ đến anh như một vai trò không thể thiếu ở ĐT Việt Nam.

Ngay trước trận lượt về với Saudi Arabia, rất nhiều người lại nhớ đến Trọng Hoàng. Nói thế, bởi ở trận lượt đi, Trọng Hoàng đã chơi tốt và có mặt suốt 90 phút của trận đấu. Anh là gương mặt không thể thiếu của ĐT Việt Nam ở vị trí hậu vệ cánh phải. Thế nhưng sau trận đấu với Australia, Hoàng đã dính chấn thương và vắng mặt suốt từ đó đến nay.

Chấn thương của Trọng Hoàng tương tự thoát vị đĩa đệm. "Có lẽ do tôi hoạt động nhiều và thường xuyên suốt thời gian qua, nên cột sống có vấn đề. Đốt sống lưng bị lệch và thụn lại, vì thế tôi phải đi chữa trị bằng đông y. Do chấn thương, nên tôi không thể bứt tốc và hoạt động mạnh được", Trọng Hoàng chia sẻ. Cũng vì chấn thương, nên thời gian qua Trọng Hoàng đã về nhà ở Nghệ An để nghỉ ngơi kết hợp với việc chữa trị. Dẫu vậy, chấn thương lưng của Trọng Hoàng đã nặng hơn dự đoán và khiến anh sẽ phải nghỉ dài hạn để giúp việc điều trị được ổn nhất, nên sẽ tiếp tục vắng mặt ở ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Từ trận đấu với Trung Quốc đến nay, vị trí của Trọng Hoàng đã có 3 tuyển thủ thay nhau gánh vác là Văn Thanh, Tấn Tài, Hồng Duy, nhưng có vẻ như vẫn chưa ai tạo được sự yên tâm nơi HLV Park Hang-seo. Vậy nên, cứ đến trước mỗi trận đấu là câu hỏi lại được đặt ra, ai sẽ thay Trọng Hoàng ở cánh phải?

 ĐT Việt Nam trong nỗi nhớ Trọng Hoàng - Ảnh 1.

Trọng Hoàng trong màn đối đầu với ĐT Australia tại Mỹ Đình Ảnh: Đức Cường

Trò chuyện cùng chúng tôi, Trọng Hoàng cho biết người anh cảm thấy an tâm nhất khi thay cho vị trí của mình là Văn Thanh: "Vì Thanh có nền tảng thể lực tốt, không ngại va chạm. Những trận đấu vừa qua, cậu ấy đã thế chỗ của tôi khá ổn, nên tôi cảm thấy hài lòng khi Văn Thanh là người thay ở vị trí bên hành lang phải". Trọng Hoàng chia sẻ như thế, nhưng quyền quyết định là của HLV Park Hang-seo. Cũng cần nhắc thêm, ở tuyển Việt Nam hiện nay ngoài Văn Thanh và Tấn Tài, vẫn còn một cái tên nữa là Phạm Xuân Mạnh cũng chơi khá ổn ở cánh phải, đây cũng là một gợi ý cho ông thầy người Hàn Quốc ở trận đấu tới gặp Saudi Arabia.

Ở tuyển Việt Nam hiện nay, ngoài Tấn Trường, Trọng Hoàng là người "cao niên" nhất khi đã quá tuổi 32. Vậy nhưng, "già làng" vẫn như người không phổi khi lên công về thủ toàn diện từ cấp đội tuyển cho đến CLB, khiến các đàn em nể phục. Vì lẽ đó, khi gương mặt gạo cội này không thể ra sân vì chấn thương, lập tức ở tuyển Việt Nam lại lộ ra khoảng trống khiến mọi người phải nhớ đến anh. Tuy nhiên, đấy cũng là vấn đề bất cập ở các ĐTQG  hiện nay, vì nhiều gương mặt được sử dụng thường xuyên đến nỗi khi vắng mặt do chấn thương hoặc thẻ phạt là giới chuyên môn hốt hoảng hỏi nhau ai là người trám chỗ, dẫu thực tế vẫn có nhiều cầu thủ chơi ổn ở vị trí ấy.

Không có mặt ở các trận đấu của tuyển Việt Nam, nhưng Trọng Hoàng vẫn dõi theo những bước đi của thầy trò HLV Park Hang-seo. Trước trận lượt về giữa Việt Nam và Saudi Arabia, Trọng Hoàng đã nhận định: "Dù được chơi sân nhà, nhưng đây sẽ là trận đấu rất khó khăn, vì đối thủ rất mạnh và từng thắng chúng ta 3-1 ở lượt đi. Tôi mong các đồng đội sẽ vượt qua được áp lực tâm lý để có một trận đấu thật tốt trên sân Mỹ Đình sắp tới. Dẫu kết quả có ra sao, tôi vẫn luôn bên cạnh các bạn!".