Tuyển nữ Việt Nam vất vả tìm "quân xanh" chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022

Thanh Xuân , 19:29 13/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mai Đức Chung phối hợp cùng phòng ban chức năng của VFF cố gắng tìm "quân xanh" để nâng cao chuyên môn cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã có hơn một tháng tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để chuẩn bị cho các trận đấu của vòng loại Asian Cup 2022. 

Hiện tại, toàn đội chuẩn bị bước sang giai đoạn tăng tốc luyện kỹ-chiến thuật và lắp đội hình. Mặc dù vậy, vẫn có những khó khăn nhất định mà HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ nữ đang phải khắc phục, để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022 cận kề.

Tuyển nữ Việt Nam vất vả tìm "quân xanh" chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022 - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện tại VFF (Ảnh: VFF)

Theo đánh giá của HLV trưởng Mai Đức Chung, thể lực của các cầu thủ tiến bộ rất nhiều, các cầu thủ trẻ cũng bắt nhịp với việc tập luyện cường độ cao ở đội tuyển. Ban huấn luyện chủ động đưa ra giáo án phong phú, trong đó chủ yếu tập pressing với bóng cường độ cao. Trong thời kỳ chuẩn bị chuyên môn, các cầu thủ vẫn được xen kẽ tập sức mạnh, giúp cơ bắp vận động viên ổn định hơn, nhất là sức mạnh trong các quả sút. 

"Trước khi tập chung, các cầu thủ không được tập luyện gì nhiều do dịch bệnh nên sức mạnh cơ bắp còn yếu, sức bền chung chưa thật sự tốt. Về vấn đề thể lực, ông Cedric cũng thường xuyên bàn bạc với ban huấn luyện. Với kinh nghiệm ở Việt Nam hai năm, khá hiểu người Việt Nam. Tôi cũng trao đổi với ông Cedric để hiểu thêm về cầu thủ nữ, có sự khác biệt so với cầu thủ nam về thể trạng và thể lực, cần có sự thích nghi và tăng dần để tránh chấn thương. Tôi cũng theo dõi các buổi tập để đưa ra góp ý cho phù hợp. Nhìn chung, giữa chúng tôi có sự trao đổi và thống nhất về phương pháp huấn luyện", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tuyển nữ Việt Nam vất vả tìm "quân xanh" chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022 - Ảnh 2.

Tuyển nữ Việt Nam vẫn chưa tìm được "quân xanh" vì tình hình dịch bệnh (Ảnh: VFF)

Về tình hình lực lượng, hậu vệ Phạm Thị Tươi đã hồi phục, tuy chưa đạt 100%, nhưng tuyển thủ người Hà Nam cũng đã bắt đầu vào tập cùng toàn đội. Ngoài ra, Chương Thị Kiều và Hoàng Thị Loan vẫn tập riêng do gặp vấn đề về cơ.

Tuyển nữ Việt Nam vất vả tìm "quân xanh" chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022 - Ảnh 3.

Chương Thị Kiều (áo bib xanh dương) trong ảnh đang gặp vấn đề về cơ (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về kế hoạch trong hai tuần cuối tháng 8, HLV Mai Đức Chung cho biết ban huấn luyện sẽ chuyển sang chuẩn bị chuyên môn với cường độ cao, khối lượng thấp xuống, rút ngắn thời gian tập luyện để các cầu thủ có sự giãn cách, nghỉ ngơi. Đặc biệt, các cầu thủ bắt đầu có 3 buổi tập sân nhân tạo mỗi tuần vào buổi sáng.

"Nhìn chung, tình hình tập luyện của đội nữ vẫn rất tốt, không có vấn đề gì. Khó khăn duy nhất của toàn đội hiện tại là không có đối tượng thi đấu nên chỉ có thể thi đấu nội bộ và điều này sẽ không đáp ứng hết yêu cầu chuyên môn vì cầu thủ có thể nhường nhau tranh tình huống tranh chấp. Chúng tôi biết, lãnh đạo LĐBĐVN và phòng chức năng đang rất cố gắng tìm "quân xanh" chất lượng và hy vọng đội sẽ có những trận đấu tập hiệu quả. Qua đó BHL sẽ tìm được đội hình tốt nhất cũng như kịp thời điều chỉnh, bổ sung những vấn đề khác…", HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại UAE để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022 sẽ diễn ra tại Tajikistan vào tháng 9/2021. Tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng B với nước chủ nhà Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu cao nhất, phấn đấu vào VCK, cạnh tranh suất tham dự World Cup nữ 2023.