Tuyển nữ Việt Nam "thở phào" vì đủ quân đấu Hàn Quốc ngày 21/1

HIẾU LƯƠNG , 19:36 20/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui từ nhóm cầu thủ bay từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ ngày 19/1.

17/18 thành viên có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi nhập cảnh ở sân bay Mumbai, Ấn Độ, trong đó có 13/14 cầu thủ âm tính. Một cầu thủ vẫn đang chờ kết quả.

Nhóm đầu tiên sang Ấn Độ từ ngày 15/1 gồm 6 cầu thủ thì có 3 người được xác nhận dương tính với Covid-19.

Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam có 16 cầu thủ đạt đủ điều kiện thi đấu vào lúc này. Nhóm này có buổi tập duy nhất vào lúc 19h30 (giờ Ấn Độ) ngày 20/1 trước khi chạm trán Hàn Quốc vào chiều mai (21/1).

Tuyển nữ Việt Nam "thở phào" vì đủ quân đấu Hàn Quốc ngày 21/1 - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam gặp nhiều bất lợi khi chuẩn bị giai đoạn cuối hướng tới Asian Cup nữ 2022 (Ảnh: VFF)

Theo quy định Asian Cup nữ 2022, đội tuyển nào không có đủ 13 cầu thủ tham dự giải thì sẽ bị loại ngay lập tức. Rất may là đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đạt chuẩn. Hiện tại, đội còn 3 cầu thủ đang chờ hết cách ly và có kết quả âm tính sau 10 ngày tại Tây Ban Nha. 

Dù có đủ quân nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn đối mặt khó khăn trăm bề. Khó khăn nhất là việc nhóm cầu thủ mới sang Ấn Độ đã không được tập luyện 10 ngày nay. Họ cũng mới hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 nên thể trạng không thể tốt như ban đầu.

Tuy nhiên, HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam vẫn bày tỏ quyết tâm: "Chúng tôi đã vượt qua vòng loại tại Tajikistan với ý chí và tinh thần đoàn kết. Muốn vượt qua vòng chung kết, chúng tôi phải có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn.

Với sự tạo điều kiện của VFF, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt thời gian vừa qua, với chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, nhưng rất không may khi toàn đội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là tình huống bất khả kháng… Dù khó khăn nhưng chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết khả năng".

Bên cạnh đó, ông muốn cả đội loại bỏ khỏi đầu những điều không may mắn. Tinh thần vượt khó của đội cần được phát huy trong thời điểm này.

"Tôi cùng các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao. Tinh thần của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn được đặt lên hàng đầu với sự đoàn kết của toàn đội", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tuyển nữ Hàn Quốc xếp hạng 18 thế giới và hạng 4 châu Á. Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam là hạng 32 thế giới và hạng 6 châu Á. Tuyển nữ Hàn Quốc cũng ghi nhận 3 cầu thủ dương tính Covid-19 khi sang Ấn Độ.

Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung là không để thua cách biệt trước Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi có trận thắng Myanmar, hướng tới trở thành 1 trong 2 đội hạng ba có thành tích tốt nhất lọt vào tứ kết và nuôi hy vọng dự World Cup. 

FPT Play là đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền giải đấu. Khán giả có thể xem miễn phí tại website: https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/afc-1

https://sport5.vn/tuyen-nu-viet-nam-tho-phao-vi-du-quan-dau-han-quoc-ngay-21-1-2022012019345625.htm