Tuấn Hải là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất V League 2022

Bảo Bình , 13:40 20/11/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền đạo Phạm Tuấn Hải đã hoàn tất bàn thắng thứ 10, qua đó trở thành cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V.League 2022.

Mùa giải V.League 2022 đã khép lại với chức vô địch giành cho CLB Hà Nội. Hai CLB Hải Phòng và Bình Định lần lượt nhận danh hiệu Á quân và hạng 3.

Các danh hiệu cá nhân cũng đã ghi dấu các cầu thủ. Theo đó, với bàn thắng vào lưới CLB HAGL ở vòng đấu cuối cùng tiền đạo Phạm Tuấn Hải đã trở thành cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại mùa giải.

Tuấn Hải là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất V League 2022 - Ảnh 1.

Tuấn Hải có 10 bàn thắng tại mùa giải 2022 (Ảnh: TX)

Tuấn Hải bắt đầu trở về CLB Hà Nội từ mùa giải 2022 nhưng anh đã có 23 trận đấu đá chính cho đội bóng ở đấu trường vô địch quốc gia với 10 bàn thắng. 

Tiền đạo sinh năm 1998 để lại ấn tượng với khả năng tranh chấp, sự năng nổ khi thi đấu. Mặc dù không thi đấu ở vai trò tiền đạo cắm nhưng cầu thủ này vẫn bộc lộ khả năng dứt điểm ấn tượng.

Cầu thủ nội có thành tích "săn bàn" thứ 2 thuộc về tiền đạo Nguyễn Tiến Linh với 9 bàn. Xếp sau đó là Phan Văn Đức và Nguyễn Văn Toàn cùng có 7 pha lập công.

Trong khi đó, vua phá lưới của mùa giải thuộc về ngoại binh Rimario với 17 bàn thắng cho CLB Hải Phòng, bỏ xa các đối thủ khác.

Tuấn Hải là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất V League 2022 - Ảnh 2.

Rimario là vua phá lưới V.League 2022 (Ảnh: VPF)

Với phong độ hiện tại của các cầu thủ nội phần nào giúp HLV Park Hang-seo yên tâm hướng tới AFF Cup 2022.

Với Tuấn Hải, anh đã có kỳ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đây là cơ hội để tiền đạo quê Hà Nam chứng minh khả năng và có dấu ấn riêng trong màu áo của đội tuyển Việt Nam.