V.League 2022: Hà Tĩnh trụ hạng, HLV Nguyễn Thành Công trút gánh nặng

Bảo Bình , 07:08 20/11/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Nguyễn Thành Công kiệt sức trước trận đấu nghẹt thở giúp CLB Hà Tĩnh trụ hạng thành công ở mùa giải V.League 2022.

"Người tôi lúc này đúng kiểu không có sức. Vui chẳng vui, buồn cũng không buồn. Chỉ như kiểu mình vừa trút được gánh nặng thôi", HLV Thành Công chia sẻ sau khi giúp CLB Hà Tĩnh trụ hạng thành công.

CLB Hà Tĩnh đã giành chiến thắng 2-1 chung cuộc trước Thanh Hóa trong trận đấu cuối cùng của vòng 26 V.League 2022. Nói về chiến thắng nghẹt thở có ý nghĩa quyết định, HLV Nguyễn Thành Công cho rằng đây là trận đấu khó khăn với đội nhà.

"Trận này thực sự khó khăn với chúng tôi về mặt tâm lý. Các cầu thủ đối diện với nhiều áp lực. Khi vượt qua được trận này, bản lĩnh cầu thủ sẽ rèn giũa tốt hơn. Điều này sẽ giúp ích cho các cầu thủ vượt qua trong giai đoạn tới.

Thanh Hóa hết động lực ở V.League, nhưng phía trước họ vẫn là mặt trận Cúp quốc gia. Đây có thể xem là màn tập dượt cho các cầu thủ của họ. Ở trận này, Thanh Hóa tung ra nhiều cầu thủ trẻ vào sân. Điều này khiến họ muốn thể hiện bản thân. Trận này chúng tôi thắng nhưng không hề dễ dàng", HLV Thành Công nói.

V-League 2022: Hà Tĩnh trụ hạng, HLV Nguyễn Thành Công trút gánh nặng - Ảnh 1.

CLB Hà Tĩnh xếp thứ 11 trên BXH sau khi kết thúc mùa giải (Ảnh: XT)

Sau khi mùa giải năm nay khép lại, đội bóng núi Hồng lên kế hoạch cải tổ để hướng tới những thành tích tốt hơn.

"Quan điểm của lãnh đạo Hà Tĩnh trong năm tiếp theo là muốn xây dựng lại đội bóng theo hướng vững chắc bài bản, căn cơ và chuyên nghiệp hơn. Đội bóng cũng hướng tới thành tích tốt hơn. Đội bóng sẽ không thể tái diễn hình ảnh này nữa. Để làm được như thế, chúng tôi sẽ cần phải có những thay đổi về mặt nhân sự. Trong thời gian tới, HL Hà Tĩnh sẽ có sự thay máu về lực lượng. Đội sẽ tìm kiếm, bổ sung những cầu thủ tốt về để nâng cấp đội hình", HLV Thành Công cho biết.