Sài Gòn FC thanh lý nhiều cầu thủ, bác tin giải tán đội sau V-League 2022

Mai Phương , 10:39 19/11/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Lãnh đạo Sài Gòn FC xác nhận thanh lý hợp đồng với nhiều cầu thủ nhưng phủ nhận thông tin đội bóng giải tán sau V-League 2022.

"Sài Gòn FC đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, thông tin đội bóng giải tán là không chính xác. Việc giải tán đội bóng không dễ như vậy. Hiện đơn vị chủ quản đang tìm kiếm đối tác để chuyển giao suất dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Chúng tôi có một số đối tác đặt vấn đề", đại diện Sài Gòn FC xác nhận với VTC News tối 18/11.

Trước giai đoạn lượt về, Sài Gòn FC đổi chủ khi một tập đoàn lớn tại TP.HCM quyết định đầu tư vào CLB. Ông Trần Hòa Bình bàn giao lại vị trí chủ tịch đội bóng, nhường quyền quản lý cho bộ máy mới. Cũng trong giai đoạn này, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương liên tục được treo thưởng cao.

Sài Gòn FC thanh lý nhiều cầu thủ, bác tin giải tán đội sau V-League 2022 - Ảnh 1.

Sài Gòn FC không bị giải thể.

Chỉ cần giành chiến thắng ở bất kì trận đấu nào tại V-League, các cầu thủ sẽ nhận được từ 1,5 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng tiền thưởng. Nhà tài trợ của đội bóng cũng sẵn sàng chi thưởng tới một tỷ đồng cho trận hòa.

Tuy nhiên, các cầu thủ Sài Gòn FC không nhận được những khoản thưởng do khó khăn tài chính của nhà tài trợ mới. Đại diện nhà tài trợ vẫn đang thương thảo với cầu thủ về khoản tiền lót tay mà họ chưa được nhận. Riêng các khoản lương đã được thanh toán đúng hạn và đầy đủ theo hợp đồng.

Một cầu thủ Sài Gòn FC xác nhận với VTC News: "Chúng tôi đang đàm phán với nhà tài trợ về khoản tiền này. Chúng tôi hiểu và thông cảm cho những khó khăn của họ. Đến thời điểm này, họ không gây khó dễ khi chúng tôi có ý định muốn ra đi. Họ tạo điều kiện và sẵn sàng thanh lý hợp đồng cho anh em kịp tìm đội bóng mới".

Tuy nhiên, một số cầu khác còn hợp đồng nhiều năm và đã nhận các khoản chi phí liên quan sẽ phải đền bù hợp đồng trước khi ra đi. Dù có xuống hạng, Sài Gòn FC nhiều khả năng vẫn sẽ thi đấu ở giải hạng Nhất nhưng với nhân sự hoàn toàn khác so với thời điểm hiện tại.