Sau Khắc Ngọc và Nguyên Mạnh, Nam Định có cơ hội chiêu mộ vua phá lưới

Mùa giải 2022 chưa kết thúc, CLB Nam Định đã lên kế hoạch cho một cuộc cải tổ đội hình rất lớn nhằm mang đến một bộ mặt khác ở mùa giải 2023.

CLB Nam Định đã đạt được mục tiêu trụ hạng trước hai vòng đấu sau chiến thắng 3-0 trước Sài Gòn trên sân nhà Thiên Trường vào ngày 13/11.

Đây là tiền đề để ban lãnh đạo Nam Định lên kế hoạch cho một cuộc thay máu lực lượng mạnh mẽ chuẩn bị cho mùa giải 2023. Động thái "vung tiền" được thể hiện ngay ở cuộc đối đầu với Sài Gòn FC vừa qua với mức thưởng lên đến 3 tỷ đồng dành cho tập thể CLB Nam Định.

Hiện tại, CLB Nam Định đã tiến rất gần đến thỏa thuận chuyển nhượng đối với thủ môn Nguyên Mạnh và tiền vệ Khắc Ngọc, bộ đôi tuyển thủ mới hết hợp đồng với CLB Viettel. Đây đều là những sự lựa chọn hợp lý của đội bóng thành Nam.

Thủ môn Đinh Xuân Việt đã lớn tuổi và không thực sự ổn định ở mùa giải 2022, trong khi vị trí tiền vệ trung tâm là lỗ hổng lớn khiến HLV Vũ Hồng Việt chưa thể hiện thực hóa ý tưởng chơi bóng kiểm soát của mình tại Nam Định.

Sau Khắc Ngọc và Nguyên Mạnh, Nam Định có cơ hội chiêu mộ vua phá lưới - Ảnh 1.

Nguyên Mạnh đạt thỏa thuận cá nhân, đã ở rất gần CLBNam Định (Ảnh: GN)

Bên cạnh hai nội binh chất lượng, Nam Định cũng đang có kế hoạch thay máu ngoại binh trên hàng công. Việc vua phá lưới V.League 2022 Rimario nói lời chia tay Hải Phòng có thể mang đến cơ hội chiêu mộ một chân sút vô cùng chất lượng cho Nam Định.

Đội bóng đất Cảng buộc phải để Rimario và Moses ra đi do không đạt được thỏa thuận về lương. Tất nhiên, Nam Định cũng phải cạnh tranh với một số đối thủ khác ở khu vực miền trung nếu muốn có Rimario.

Rimario đã lột xác hoàn toàn ở mùa giải 2022 với 17 bàn thắng. Với phong độ thuyết phục, có lẽ sẽ không khó để chân sút này tìm kiếm bến đỗ mới tại V.League. Điều khiến các CLB bận tâm nhiều nhất có lẽ là tính khí thất thường của Rimario, nguyên nhân khiến anh 2 lần bị treo giò ở mùa giải vừa qua.

Sau Khắc Ngọc và Nguyên Mạnh, Nam Định có cơ hội chiêu mộ vua phá lưới - Ảnh 2.

Rimario là cái tên hot trên thị trường chuyển nhượng V.League (Ảnh: VPF)

Tại V.League 2023, các đội bóng thi đấu theo thể thức phân hạng sau lượt đi, gồm 8 đội tranh suất trụ hạng và 6 đội tranh chức vô địch. Cuộc cạnh tranh vì thế sẽ trở nên vô cùng khốc liệt ngay khi mùa giải bắt đầu. Nếu muốn có đội hình ưng ý, các đội bóng cần bắt tay ngay vào công việc chuyển nhượng từ lúc này.