Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trương Thảo Vy lọt TOP 2 VĐV được yêu thích nhất tại SEA Games 31, bên cạnh "người hùng" U23 Việt Nam

BHAT , 19:15 26/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Bóng rổ là một trong số 40 bộ môn thi đấu tại SEA Games 31 và may mắn sao nó nhận được tình yêu rất lớn từ người hâm mộ.

SEA Games 31 là một sự kiện hoàn hảo để đưa bóng rổ đến gần hơn tới khán giả Việt Nam. Mặc dù bỏ lỡ tấm huy chương Đồng ở nội dung 5x5, bóng rổ nữ tại SEA Games 31 đã tạo nên một hiệu ứng đặc biệt trong cộng đồng thể thao Việt Nam cùng tấm huy chương Bạc ở thể thức 3x3.

Chứng kiến dàn người xếp hàng ngoài NTĐ Thanh Trì trước và sau giờ đấu để ủng hộ đội tuyển bóng rổ Việt Nam, nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ và choáng ngợp trước tình yêu của khán giả dành cho bộ môn này.

Trương Thảo Vy lọt TOP 2 VĐV được yêu thích nhất tại SEA Games 31, bên cạnh "người hùng" U23 bóng đá - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận được sự tình yêu đặc biệt từ các fan hâm mộ. Dù kết quả là thắng hay thua thì màn cúi chào và tiễn đón giữa cầu thủ và CĐV là một thủ tục không thể thiếu sau mỗi trận đấu trên sân Thanh Trì (Ảnh: Huy Phạm)

Trong số các tuyển thủ Việt Nam, có một gương mặt chiếm được sự quan tâm hơn cả. Đó là Trương Thảo Vy. Trên cổng bình chọn của website SEA Games 31, cô em nhà Trương Twins đang là VĐV được yêu thích thứ 2 với 2,338 lượt bình chọn. Đứng đầu là ngôi sao U23 bóng đá Đỗ Hùng Dũng.

Ngoài ra còn có một tuyển thủ bóng rổ khác lọt vào TOP 6 VĐV được fan yêu thích nhất tại SEA Games 31. Người đó không ai khác chính là cô chị Trương Thảo My. Việc chứng kiến bộ môn này đang dần nhận được sự quan tâm gần bằng môn "thể thao vua" bóng đá có lẽ đã đánh dấu một thành công nhất định nào đó của những người đi đầu phong trào bóng rổ tại Việt Nam.

Cặp chị em nhà Trương đã trở thành một trong số những thần tượng bóng rổ, truyền cảm hứng cho thế hệ người chơi trẻ tuổi tại Việt Nam (Ảnh: Huy Phạm)

Về Trương Thảo Vy, cô là một trong số những cầu thủ trụ cột của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam tại SEA Games 31. Khả năng dứt điểm đa dạng và chính xác của cô em nhà Trương Twins đã liên tục giúp thầy trò HLV Eric Weissling giành chiến thắng xứng đáng để rồi mang về tấm huy chương Bạc lịch sử ở thể thức 3x3. Ở nội dung 5x5, Thảo Vy là cái tên không thể thiếu trong đội hình xuất phát của Việt Nam. Đó là lý do cô được FIBA lựa chọn là ứng cử viên cho danh hiệu MVP nữ của bóng rổ SEA Games 31.

Kể từ khi bùng dịch Covid-19 cho đến trước SEA Games 31, người hâm mộ bóng rổ Việt Nam chưa được tận hưởng cảm giác cuồng nhiệt trong khán đài chật kín người. Cái cảm giác chen chúc đến ngạt thở nhưng vui sướng tột cùng khi nhìn đội nhà chiến thắng, hay đồng thanh hát "Việt Nam Ơi" để động viên các chiến binh mỗi khi gục ngã.

Hy vọng thành công tại SEA Games 31 sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào bóng rổ tại Việt Nam, đặc biệt là bóng rổ nữ (Ảnh: Huy Phạm)

Quay trở lại với kỳ SEA Games 22 cũng tại chính mảnh đất hình chữ S, bóng rổ không phải là môn thể thao được kỳ vọng gặt hái thành tích. Vì vậy, tình yêu từ fan hâm mộ tại kỳ Đại hội năm nay có lẽ là những trái ngọt chín nhất của những người đang dẫn đầu phong trào, từng ngày vun trồng thành tích cho bóng rổ nước nhà.

https://sport5.vn/truong-thao-vy-lot-top-2-vdv-duoc-yeu-thich-nhat-tai-sea-games-31-ben-canh-nguoi-hung-u23-viet-nam-20220526160509041.htm