Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thất bại đáng tiếc trước Thái Lan, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để vuột giấc mơ huy chương Đồng

NHẬT PHẠM , 19:48 22/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Thất bại đáng tiếc 75-78 trước Thái Lan, cộng hưởng với chiến thắng bất ngờ của Malaysia trước Philippines đã khiến đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để vuột mất tấm huy chương Đồng ở SEA Games 31.

Chiến thắng bất ngờ của Malaysia trước Philippines đã tạo ra một biến số cực lớn cho nội dung nữ ở SEA Games 31. Kết quả trên khiến Thái Lan chính thức bị loại khỏi cuộc đua đến vị trí số 3, đồng thời tạo ra một áp lực cực lớn dành cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Họ buộc phải giành được chiến thắng trước đội bóng xứ chùa Vàng, thay vì có thêm một kết quả dự phòng thua ít hơn 4 điểm để mang về chiếc huy chương Đồng.

Thất bại đáng tiếc trước Thái Lan, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để vuột giấc mơ huy chương Đồng - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam bắt buộc phải giành chiến thắng trước Thái Lan để mang về chiếc huy chương Đồng. Ảnh: Huy Phạm

Thất bại đáng tiếc trước Thái Lan, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để vuột giấc mơ huy chương Đồng - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Tiểu Duy đóng góp những tình huống tấn công và phòng ngự quan trọng trong cả trận đấu. Ảnh: Huy Phạm

Mặc dù vậy, nhiệm vụ giành chiến thắng trước Thái Lan là không hề đơn giản. Dù đã không còn cơ hội tranh chấp huy chương, các cô gái xứ chùa Vàng vẫn thi đấu cực kỳ quyết tâm. Sự vượt trội về mặt thể hình giúp Thái Lan luôn duy trì một cách biệt từ 4 đến 8 điểm trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Đối với đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam, việc thiếu vắng Trần Thị Anh Đào cũng khiến họ mất đi một mối đe dọa ở vạch 3 điểm. Những nỗ lực của Huỳnh Thị Ngoan, Nguyễn Thị Tiểu Duy, Trương Thảo My và Trương Thảo Vy cũng chỉ có thể giúp Việt Nam không để cách biệt trôi quá xa trước đối thủ.

Trương Thảo Vy, Trương Thảo My là những niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam trước Thái Lan. Ảnh: Huy Phạm

Thất bại đáng tiếc trước Thái Lan, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để vuột giấc mơ huy chương Đồng - Ảnh 4.

Trương Thảo My chấn thương mí mắt và phải nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ y tế. Ảnh: Huy Phạm

Bước vào những phút thi đấu cuối cùng của hiệp 4, Việt Nam dần gỡ lại cách biệt và họ đã thành công trong việc san bằng tỉ số 72-72 sau tình huống ghi điểm của Huỳnh Thị Ngoan. Sau khi mất 1 điểm vì ném phạt, Trương Thảo My tung ra một cú ném 3 điểm chính xác làm nổ tung các khán đài của Nhà thi đấu Thanh Trì.

Tuy nhiên, Thái Lan ngay lập tức tận dụng ưu thế thể hình để gỡ hòa 75-75 và chặn đứng 2 tình huống tấn công liên tiếp của các cô gái Việt Nam. Một pha phản công nhanh và cú ném phạt của Amphawa đã buộc HLV Eric Weissling gọi hội ý khi bị dẫn trước 75-78 với 12 giây còn lại trên đồng hồ điện tử.

Mặc dù vậy, tình huống chạy bài cuối cùng của các cô gái Việt Nam đã không mang lại kết quả tốt đẹp nhất. Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận thất bại với tỉ số 75-78, chính thức khép lại giấc mơ huy chương Đồng ngay trong những giây thi đấu cuối cùng của trận đấu.

Dù đã rất nỗ lực, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã phải nhận thất bại 75-78 trước Thái Lan, đồng thời tan vỡ giấc mộng giành huy chương Đồng ngay tại quê nhà. Ảnh: Huy Phạm

Thất bại đáng tiếc trước Thái Lan, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để vuột giấc mơ huy chương Đồng - Ảnh 6.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận về những tràng pháo tay động viên đến từ NHM. Họ đã cống hiến cả một kỳ SEA Games đầy cảm xúc cho những người yêu mến trái bóng cam ở mảnh đất hình chữ S.Ảnh: Huy Phạm

Trương Thảo My đã có một ngày thi đấu đầy quả cảm, khi vượt qua chấn thương đầu gối và cổ chân để mang về 27 điểm, 6 rebounds và 6 kiến tạo. Cô thậm chí đã phải nhận về một vết rách trên mí mắt sau tình huống lỗi tấn công của đối phương. Trương Thảo Vy, Huỳnh Thị Ngoan và Nguyễn Thị Tiểu Duy đều có những đóng góp vô cùng đáng kể trong cuộc đối đầu với Thái Lan.

Dù không thể mang về chiếc huy chương lịch sử ở nội dung 5x5, các cô gái Việt Nam xứng đáng với những tiếng hô vang đến từ các phía khán đài của Nhà thi đấu Thanh Trì. Họ đã làm tất cả những gì có thể, vượt qua những khó khăn về chấn thương, lực lượng để mang lại những trận đấu cảm xúc nhất dành cho NHM tại SEA Games 31.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Thất bại đáng tiếc trước Thái Lan, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để vuột giấc mơ huy chương Đồng - Ảnh 7.

Thất bại đáng tiếc trước Thái Lan, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để vuột giấc mơ huy chương Đồng - Ảnh 8.

 

https://sport5.vn/that-bai-dang-tiec-truoc-thai-lan-doi-tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-de-vuot-giac-mo-huy-chuong-dong-20220522201210688.htm