Trước thềm SEA Games 31: Các giải thể thao trong nước điêu đứng vì dịch Covid-19

Giải bóng chuyền và điền kinh VĐQG liên tục có những xáo trộn vì tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Mới đây, hai đoàn Gia Lai và Kiên Giang đã rút lui, không tham dự giải điền kinh VĐQG vì lý do diễn biến dịch Covid-19 tại địa phương đang rất phức tạp. Cũng vì lý do tương tự, ban tổ chức quyết định không đón khán giả vào cổ vũ các VĐV thi đấu. 

Giải Điền kinh VĐQG 2021 diễn ra từ 9-13/12 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với 50 nội dung. Đây là giải đấu có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp các VĐV lấy lại cảm giác thi đấu, đánh giá hiệu quả tập luyện trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào năm tới. Việc thiếu vắng hai đoàn thể thao chắc chắn sẽ làm xáo trộn công tác tổ chức và sắp xếp lịch thi đấu. 

Trước thềm SEA Games 31: Các giải thể thao trong nước điêu đứng vì dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Giải điền kinh VĐQG diễn ra ở sân Mỹ Đình (Ảnh: Sơn Tùng)

Không chỉ có điền kinh, giải bóng chuyền VĐQG đang diễn ra tại Ninh Bình cũng gặp biến cố trước vòng 2. 7 cầu thủ thuộc đội 1 của nữ VTV Bình điền Long An sau khi kiểm tra y tế vào sáng 1/12 đã cho kết quả dương tính Covid-19. Hiện tại toàn bộ các thành viên của VTV Bình điền Long An đang được cách ly và theo dõi sức khỏe. Sau khi có kết quả xét nghiệm của toàn đội, BTC sẽ đưa ra phương án ứng phó. 

Vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền VĐQG 2021 diễn ra từ ngày 14-25/12.