Sao Đông Nam Á thi đấu ở châu Âu đổ bộ đến Singapore chuẩn bị thi đấu AFF Cup 2020

Thành Đạt , 08:48 02/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Billy Ketkeophomphone của tuyển Lào, Kawin Thamsatchanan và Jonathan Khemdee của tuyển Thái Lan là những cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu đầu tiên có mặt tại Singapore.

Ngày 1/12, các đội tuyển Việt Nam, tuyển Thái Lan và tuyển Lào đã đặt chân đến Singapore để tham dự AFF Cup 2020. Mặc dù có mặt sớm, nhưng không phải đội bóng nào cũng đủ quân. Một trong những lý do cho việc này là do các thành viên của họ đang thi đấu ở châu Âu.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, nhiều ngôi sao của các đội tuyển cũng đã có mặt tại Singapore. Tiền đạo từng 3 năm chinh chiến Ligue 1 Billy Ketkeophomphone của tuyển Lào đã đăng tải hình ảnh "sang xịn" trên máy bay lên Instagram cá nhân tối 1/12. 

Sao Đông Nam Á thi đấu ở châu Âu đổ bộ đến Singapore chuẩn bị thi đấu AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Billy Ketkeophomphone trên máy bay về Singapore tập trung cùng tuyển Lào (Ảnh: Instagram NV)

Ở dòng chú thích, anh thông báo đã hạ cánh an toàn xuống Singapore và đang vô cùng háo hức được gặp mặt các đồng đội ở tuyển Lào. Tuyển Lào trong quá khứ thường bị đánh giá thấp về thể hình, thể chất và sự xuất hiện của Ketkeo - người cao 1m8, chơi bóng mạnh mẽ là 1 sự tiếp viện lớn cho đội bóng xứ triệu voi.

Còn với đội tuyển Thái Lan, 2 cầu thủ là thủ môn Kawin Thamsatchanan và Jonathan Khemdee đã về đến khách sạn và được HLV Mano Polking tận tình ra đón. Kawin đang thi đấu cho CLB OH Leuven (Bỉ) và không được thi đấu thường xuyên, điều này tạo điều kiện cho anh có thể sớm trở về tập trung đội tuyển.

Sao Đông Nam Á thi đấu ở châu Âu đổ bộ đến Singapore chuẩn bị thi đấu AFF Cup 2020 - Ảnh 2.

Thủ môn Kawin Thamsatchanan chia sẻ hình ảnh tập trung cùng tuyển Thái Lan trên story (Ảnh: chụp màn hình)

Trong khi đó hậu vệ trẻ Jonathan Khemdee đang thi đấu cho CLB Odense (Đan Mạch) đang chuẩn bị có màn ra mắt ĐT Thái Lan. Anh là thành viên của U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á 2023 vừa qua.

Bóng đá Đông Nam Á vẫn còn nhiều gương mặt thi đấu tại châu Âu chưa thể hội quân cùng đội tuyển như Dion Cools, Luqman Hakim của tuyển Malaysia; Egy Maulana của tuyển Indonesia. Tuyển Indonesia có trung vệ Elkan Baggott cũng thi đấu tại Anh, nhưng cầu thủ này đã tập trung cùng đội trong chuyến tập huấn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là 2 đội tuyển di chuyển muộn đến Singapore và sẽ chỉ có ít ngày tập luyện trước khi bước vào những trận đấu đầu tiên.