ĐT Việt Nam âm tính với Covid-19, sẵn sàng cho buổi tập đầu tiên tại Singapore

Rose , 22:08 01/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

BTC AFF Cup 2020 vừa thông báo tất cả các thành viên của đội tuyển Việt Nam đều âm tính với Covid-19.

ĐT Việt Nam đã di chuyển từ TP.HCM sang Singapore vào hôm nay 1/12. Tại sân bay quốc tế Changi, các thành viên được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR ngay khi nhập cảnh. Sau khi về đến khách sạn nghỉ ngơi, đội bắt buộc phải tự cách ly trong phòng chờ kết quả xét nghiệm. Vừa mới đây, BTC giải AFF Cup 2020 đã thông báo kết quả xét nghiệm, toàn bộ đội tuyển Việt Nam đều đã âm tính với Covid-19. Các cầu thủ được hoạt động tập thể theo nguyên tắc bong bóng khép kín. 

Theo kế hoạch, ngày mai 2/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 2 buổi tập để làm quen điều kiện ở Singapore. Buổi sáng, đội tập lúc 10h30, buổi chiều đội tập lúc 17h30. ĐT Việt Nam có 5 ngày chuẩn bị cho trận đấu ra quân ở vòng bảng gặp ĐT Lào vào 19h30 ngày 6/12 tới.

ĐT Việt Nam âm tính với Covid-19, sẵn sàng cho buổi tập đầu tiên tại Singapore - Ảnh 1.

AFF Cup 2020 sẽ là kì AFF Cup khắc nghiệt nhất lịch sử giải đấu do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Vì quy định phòng dịch ngặt nghèo của nước chủ nhà, với các bữa ăn, đội tuyển Việt Nam phải mang thêm đồ ăn từ Việt Nam, đồng thời nhờ kiều bào Việt Nam sinh sống tại Singapore hỗ trợ một số món ăn quen thuộc khẩu vị người Việt.

Đội không được sử dụng bể bơi chung ở khách sạn mà phải chuẩn bị bể bơi mini tại nhà, mượn thùng phi ở khách sạn để cầu thủ ngâm đá lạnh sau buổi tập. Đội cũng mượn xe đạp tập thể dục tại nhà, đặt tại hành lang để cầu thủ tập khi không được vào phòng gym.

ĐT Việt Nam âm tính với Covid-19, sẵn sàng cho buổi tập đầu tiên tại Singapore - Ảnh 2.