Trước giờ đấu Myanmar, tuyển Việt Nam có hàng thủ tốt nhất Đông Nam Á

An Tô , 07:10 03/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đến thời điểm hiện tại tuyển Việt Nam là đội tuyển duy nhất chưa để thủng lưới một bàn nào vòng bảng AFF Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam hiện tại đang giữ sạch lưới sau 3 trận đấu tại vòng bảng AFF Cup, đứng sau lần lượt là Malaysia và Singapore với cùng 2 trận giữ sạch lưới. Minh chứng cho việc khẳng định hàng thủ Việt Nam tốt nhất giải đấu là số lần cứu thua của thủ thành Đặng Văn Lâm chỉ xếp thứ 9 trong bảng thống kế của BTC giải đấu với chỉ 6 lần cứu thua sau 3 trận (trung bình 2 lần/trận).

Trước giờ đấu Myanmar, tuyển Việt Nam có hàng thủ tốt nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Trước giờ đấu Myanmar, tuyển Việt Nam có hàng thủ tốt nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất có 3 trận đấu giữ sạch lưới tại AFF Cup 2022

Việc đội tuyển Việt Nam có một hàng thủ vững chắc nhất giải đấu khi chúng ta có được lực lượng mạnh nhất khi V.League 2022 đã kết thúc và các đội bóng tại V.League sẵn sàng nhả quân cho chiến lược gia Hàn Quốc.

Bên cạnh hàng thủ tốt nhất giải đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo còn đang đứng trước cơ hội lập kỷ lục khó có đối thủ nào tại giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á có thể vượt qua. Đội tuyển Việt Nam sau 13 mùa giải (1996- hiện tại) tham dự giải đấu đã có đến 3 lần giữ sạch lưới khi kết thúc vòng bảng ở các năm 2000 (Nhất B 3 thắng, 1 hòa với 12 bàn thắng), 2018 (Nhất A 3 thắng, 1 hòa với 8 bàn thắng), 2020 (Nhất B 3 thắng, 1 hòa với 12 bàn thắng nhưng thua về số bàn thắng với Indonesia). Trong đó, hàng thủ 3 trung vệ của chiến lược gia người Hàn Quốc đã có 2 mùa giải liên tiếp đạt được điều này.

Đội tuyển Việt Nam nếu thành công giữ sạch lưới trước Myanmar vào đêm này trên sân Mỹ Đình, kỷ lục này sẽ được nối dài lên thành 4 mùa giải. Trong đó, dưới thời HLV Park Hang-seo Việt Nam sẽ có 3 mùa giải liên tiếp giữ sạch lưới sau vòng bảng.

Trước giờ đấu Myanmar, tuyển Việt Nam có hàng thủ tốt nhất Đông Nam Á - Ảnh 3.

Đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất có giữ sạch lưới đến 3 lần ở vòng bảng tại giải đấu lớn nhất khu vực (Ảnh: An Tô)

Ngoài Việt Nam, đội tuyển Thái Lan với số lần vô địch nhiều nhất giải đấu cũng chỉ mới có 1 lần giữ sạch lưới sau vòng bảng cùng với Indonesia lần lượt vào các năm 2004 (Indonesia nhất bảng A khi giành 3 thắng, 1 hòa với 17 bàn thắng) , 2008 (Thái Lan nhất bảng B khi giành 3 thắng với 11 bàn thắng).

Ở lượt đấu cuối vòng bảng, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Myanmar trên sân Mỹ Đình diễn ra lúc 19h30 ngày 3/1.