Kịch bản đưa tuyển Việt Nam chạm trán Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2022

Mai Phương , 08:07 03/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đội tuyển Thái Lan ở vòng bán kết AFF cup 2022 nếu xếp thứ nhì ở bảng B.

Sau khi lượt trận cuối cùng của bảng A kết thúc, đội tuyển Thái Lan đứng đầu bảng và Indonesia xếp thứ hai. Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán một trong 2 đội bóng này nếu giành quyền vào bán kết AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo và các học trò có thể gặp lại Thái Lan, tái hiện trận bán kết cách đây hơn một năm nếu đứng thứ hai tại bảng B. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng đấu với 7 điểm cùng hiệu số bàn thắng-bàn thua là +9. Con số này chênh lệch rất lớn với các đội còn lại.

Trong khi đó, 2 đội bóng còn lại của bảng A cạnh tranh cùng Việt Nam là Singapore (7 điểm, hiệu số +3) và Malaysia (6 điểm, hiệu số +3) sẽ đối đầu trực tiếp với nhau. Nhìn chung, đội tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết và lợi thế rất lớn trong việc giành ngôi đầu bảng.

Kịch bản đưa tuyển Việt Nam chạm trán Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam có thể gặp Thái Lan tại bán kết.

Về lý thuyết, đội tuyển Việt Nam vẫn có thể mất ngôi đầu nếu thắng Myanmar, tuy nhiên kịch bản này rất khó xảy ra. Nếu Đỗ Hùng Dũng và đồng đội giành 3 điểm ở trận đấu tối nay, Singapore phải thắng Malaysia với cách biệt lớn hơn tỉ số trận đấu cùng giờ ít nhất 6 bàn.

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam chỉ có được một trận hoà, nếu trận đấu giữa Malaysia và Singapore kết thúc với kết quả có đội thắng, đội tuyển Việt Nam sẽ xếp thứ hai ở bảng B và gặp Thái Lan ở bán kết. Nếu trận đấu giữa Malaysia và Singapore kết thúc với tỉ số hoà, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng.

Nếu thua Myanmar với tỉ số cách biệt từ 6 bàn trở xuống, đội tuyển Việt Nam nhì bảng nếu Malaysia và Singapore bất phân thắng bại. Trường hợp còn lại, thầy trò HLV Park Hang Seo thua 7 bàn trở lên - điều rất khó xảy ra, suất đi tiếp ở bảng B thuộc về Singapore và Malaysia.

Nhìn chung, các kịch bản khiến đội tuyển Việt Nam mất ngôi đầu có khả năng xảy ra cao nhất là trường hợp thầy trò HLV Park Hang Seo hòa Myanmar. Thi đấu trên sân nhà, Quang Hải và đồng đội phải làm tốt hơn trận đấu với Singapore để giành đủ 3 điểm.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Myanmar diễn ra lúc 19h30 tối nay 3/1.