HLV Park Hang-seo: 'Tuyển Việt Nam buộc phải thắng Myanmar để đứng đầu bảng'

Bảo Bình , 19:09 02/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu cùng đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Myanmar ngày 3/1.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có lượt trận cuối cùng tại vòng bảng AFF Cup 2022 với đội tuyển Myanmar lúc 19h30 ngày 3/1 trên sân vận động Mỹ Đình. Nói về mục tiêu trận đấu HLV Park Hang-seo cho biết:

"Ngày mai chúng ta có trận đấu vòng loại cuối cùng và cũng là trận đấu khai sân năm 2023 của bóng đá Việt Nam. Tôi tin đội chúng ta đã có sự chuẩn bị tốt nhất và hy vọng năm 2023 sẽ có kết quả tốt đẹp. Trận ngày mai chúng ta bắt buộc phải thắng để đạt mục tiêu đầu bảng".

HLV Park Hang-seo: 'Tuyển Việt Nam buộc phải thắng Myanmar để đứng đầu bảng' - Ảnh 1.

HLV Park hang-seo muốn tuyển Việt Nam giành chiến thắng (Ảnh: BB)

Dù vậy vị thuyền trưởng người Hàn Quốc tiết lộ đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ căn cứ vào kết quả của bảng A để xác định đội bóng đá đối đầu trực tiếp tại bán kết.

"Hôm nay tôi phải xem kết quả bảng A xem đội nào lọt bán kết, tuy nhiên đội nào vào bán kết lực lượng cũng như nhau và chúng ta đều phải chiến đấu. Đội sẽ cố gắng nhất bảng, như vậy chúng ta sẽ có trận đầu sân khách vào ngày mùng 6, còn nếu xếp thứ 2 thì trận đấu diễn ra ngày mùng 7. Nếu nhất bảng thì mùng 4 toàn đội phải lên đường rất vất vả nhưng lượt về chúng ta sẽ thi đấu trên sân nhà. Chúng tôi đã chuẩn bị cho chiến thắng nhưng vẫn phụ thuộc vào bảng A để có phương án phù hợp".

Đánh giá về Myanmar, đội bóng được đánh giá yếu hơn Việt Nam nhưng HLV Park Hang-seo vẫn thận trọng trước đối thủ.

"Chúng ta cũng biết Myanmar có HLV người Đức bắt đầu làm việc từ năm 2018, ông ấy kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở Châu Phi. Về phía Myanmar chủ yếu giữ 4 cầu thủ chính còn lại xoay vòng ở các trận đấu trước. Tuy nhiên ở 3 trận đấu họ đều sử dụng thủ môn khác nhau, điều này khá khác biệt so với các đội bóng khác. Về lực lượng tôi được biết cầu thủ số 11 sẽ vắng, số 5 cũng bị thẻ đỏ nên treo giò. Myanmar có kỹ thuật nếu để họ thoải mái đá sẽ rất hay. Myanmar có truyền thống đá ngắn, khéo léo, họ phản công nhanh. Mỗi đội đều có ưu nhược điểm nên Việt Nam sẽ nghiên cứu và tận dụng cơ hội".