Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trước bán kết CKTG 2021: Chờ màn tái ngộ đỉnh cao Faker vs ShowMaker

HUYỀN TRÂN , 13:25 26/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Faker đang tiến gần hơn đến chức vô địch CKTG 2021 trên đất Iceland.

Các đại diện LCK đều thi đấu xuất sắc tại CKTG 2021. Trong đó, DK, Gen.G lần lượt thể hiện đẳng cấp của hạt giống số 1, 2. Thế nhưng, tâm điểm trên đất Iceland vẫn thuộc về T1. Bởi lẽ, tất cả đều mong mỏi màn trình diễn đến từ tượng đài giới LMHT, Faker

Tới nay, sau hơn nửa chặng đường CKTG 2021, ngôi sao 25 tuổi và đội nhà vẫn đang thi đấu tốt. Đặc biệt, ngày nội chiến HLE, khả năng dẫn dắt lối chơi, kiểm soát cục diện từ Faker được đánh giá cao. Sắp tới, T1 sẽ đối đầu DK tại bán kết. 

Đây là thử thách khó khăn nhưng đáng mong đợi cho tham vọng vô địch CKTG 2021 của Faker cùng đội nhà. 

Faker và kỷ lục số mạng hạ gục của Uzi ở CKTG

Nhắc tới Faker là nhắc đến hàng loạt kỷ lục siêu khủng ngôi sao 25 tuổi đang sở hữu. Tại CKTG 2021, huyền thoại LCK tiếp tục bỏ túi nhiều thống kê ấn tượng. Anh cùng T1 thống trị các trận nội chiến. Không những vậy, Faker còn giành 24 chiến thắng trước hàng loạt đại diện Bắc Mỹ. 

Faker vẫn khác biệt ở vòng bảng CKTG 2021

Faker vẫn khác biệt ở vòng bảng CKTG 2021

Ngoài ra, tuyển thủ Hàn Quốc còn đang tiến gần hơn kỷ lục số mạng hạ gục của Uzi ở CKTG. Mùa giải này, tới hiện tại, Faker có 18 lần giết chết đối phương. Theo đó, anh tiếp tục giữa vị trí thứ 2 với 331 mạng hạ gục, thua Uzi 19 mạng (350). 

Ở CKTG 2021, Faker sớm đã thay đổi lối chơi. Anh chủ yếu chuyển qua kiểm soát bản đồ, trở thành điểm tựa cho đồng đội tỏa sáng. Nếu thuận lợi đến chung kết, ngôi sao Hàn Quốc có tổng hai trận để bắt kịp kỷ lục của Uzi. 

Đây rõ ràng là thử thách khó khăn dành cho "Quỷ vương". Nhưng, dù hy vọng thấp nhất, cổ động viên vẫn muốn Faker đánh bại đối thủ. Bởi lẽ, chưa chắc ở CKTG năm sau, huyền thoại 25 tuổi còn thi đấu. 

Faker vs ShowMaker

Ngay khi DK đánh bại MAD, báo chí bắt đầu bàn tàn về màn đụng đội giữa Faker và ShowMaker. Xét về thành tích đối đầu, ngôi sao 21 tuổi dẫn trước "Quỷ vương" 1-0. ShowMaker cùng DK đã thắng T1 của Faker tại chung kết LCK mùa Hè vừa qua.

Faker sẽ tái ngộ người đàn em ShowMaker ở bán kết CKTG 2021

Faker sẽ tái ngộ người đàn em ShowMaker ở bán kết CKTG 2021

Trận bán kết CKTG 2021 trở thành sàn đấu để huyền thoại Hàn Quốc trả món nợ với người đàn em. So với thời điểm trước, T1 và Faker đều đang sở hữu phong độ ổn định. Chưa kể, tâm lý của họ cũng thoải mái khi các thành viên kết hợp ăn ý hơn, lối đánh ngày càng bài bản. 

Còn với DK, đội vẫn được đánh giá cao hơn T1. Trong đó, ShowMaker lại đang là người chơi đường giữa xuất sắc nhất thế giới. Ngôi sao 21 tuổi vừa có sức trẻ, tài năng, vừa có tham vọng lớn. 

Faker ở CKTG sớm trở thành tượng đài bất tử. Còn ShowMaker được đánh giá là người kế thừa hoàn hảo của "Quỷ vương". Về T1, họ là cựu vương lừng danh giải đấu. Trong khi, DK đang nắm giữ chức vô địch sân chơi này. Tối 30/10, đây có thể xem là trận chung kết sớm của mùa giải năm nay. 

Khoảnh khắc lịch sử chờ đợi Faker

CKTG 2021 không khỏi đặc biệt với Faker và cổ động viên của anh. Bởi lẽ, ở tuổi 25, "Quỷ Vương" khó lòng một mình gồng gánh đội nhà đến chức vô địch. Chưa kể, thời đỉnh cao, tất cả sẽ tin rằng Faker cùng T1 chắc suất đến chung kết. Còn hiện tại, họ chỉ hy vọng anh và đội nhà giành vé đến trận đấu cuối. 

Faker liên tục nhắc lại mục tiêu bước lên ngôi vương CKTG 2021. Hơn ai hết, huyền thoại LCK hiểu rõ thời gian để anh tỏa sáng tại sân chơi này không còn nhiều. Không những vậy, cả ngôi sao 25 tuổi và T1 đều đợi quá lâu để có mặt ở chung kết giải đấu.

Vì vậy, trận đấu với DK sắp tới rất quan trọng với T1. Đội nhà đã đi một chặng đường dài để đạt được thành tích hiện tại. DK thật sự mạnh nhưng không phải không thể vượt qua. Sau tất cả, T1 và Faker đang đứng trước khoảnh khắc lịch sử tại CKTG 2021. 

Nếu vượt qua đội tuyển đồng hương, T1 sẽ trở thành cái tên đầu tiên 5 lần giành vé đến chung kết giải đấu. Theo đó, Faker cũng bỏ túi kỷ lục tương tự. Và đây cũng có thể thành tích vô tiền khoáng hậu của "Quỷ vương" tại sân chơi này. 

Bốn đội tuyển xuất sắc nhất có mặt tại bán kết CKTG 2021

Bốn đội tuyển xuất sắc nhất có mặt tại bán kết CKTG 2021