Trung vệ Duy Mạnh nói gì sau 7 trận thua liên tiếp của tuyển Việt Nam?

HIẾU LƯƠNG , 06:15 17/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Thất bại 0-1 trước Saudi Arabia kéo dài chuỗi trận có kết quả thất vọng của đội tuyển Việt Nam lên con số 7.

"Thật sự rất tiếc. Toàn đội đã có một trận chơi nỗ lực, cố gắng nhưng lại để thua một bàn khá bất ngờ. Tôi nghĩ toàn đội phải nhìn nhận lại để rút kinh nghiệm cho những trận tới. Các đồng đội của tôi trận này đã thi đấu rất tốt, kiên cường", Duy Mạnh chia sẻ sau trận thua vào tối 16/11.

"Kết quả như này không ai mong muốn. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức mình và sẽ cố gắng ở những trận sắp tới".

Trung vệ Duy Mạnh nói gì sau 7 trận thua liên tiếp của tuyển Việt Nam? - Ảnh 1.

Duy Mạnh không kịp theo kèm Saleh Al-Shehri trong bàn thua duy nhất của tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia (Ảnh: Hiếu Lương)

Duy Mạnh nói tiếp về khoảng cách trình độ với các đối thủ: "Mọi người cũng đã nhìn nhận rõ. Đây là lần đầu tiên chúng ta đặt chân đến vòng loại 3 World Cup. Chúng ta đối mặt với những đội hàng đầu châu Á, những đội rất mạnh và quyết tâm rất cao nhằm giành vé đến Qatar vào cuối năm.

Đây là lần đầu tham dự nhưng sau những trận đã qua, những thất bại giúp chúng tôi trưởng thành hơn nhiều. Chúng tôi cố gắng tập luyện hàng ngày hy vọng đem về được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa tốt thì phải nỗ lực thêm để đáp lại sự tin yêu của người hâm mộ".

Trung vệ 25 tuổi cũng cảm thấy tiếc khi không thể đem lại niềm vui cho người hâm mộ, đặc biệt là những người đã tới sân theo dõi.

Duy Mạnh chia sẻ: "Rất lâu rồi đội tuyển Việt Nam mới đá trên sân nhà có khán giả vào xem. Đó là động lực rất to lớn ở trên sân.

Chúng tôi đã nghe những câu hô vang của khán giả và cảm thấy đó là liều thuốc tinh thần rất tốt để cháy hết mình trên sân. Hy vọng người hâm mộ luôn đồng hành cùng đội. Bất kỳ cá nhân nào trong đội cũng sẽ cố gắng trau dồi, cải thiện, phát huy những điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để có thể trở thành một tập thể hoàn thiện hơn nữa trong tương lai".

Duy Mạnh chính là người không kèm được Saleh Al-Shehri trong bàn thua của đội tuyển Việt Nam ở phút 31. Anh được thay ra ở phút 59 bằng Bùi Tiến Dũng.

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam tiếp tục xếp cuối bảng B, chưa giành được điểm nào. Tuyển Saudi Arabia đứng đầu bảng với 16 điểm sau 6 trận đấu, hơn đối xếp thứ hai là Nhật Bản 4 điểm.

Highlights Việt Nam 0-1 Saudi Arabia (Vòng loại 3 World Cup 2022)