HLV Park Hang-seo: "Cảm ơn vì các cầu thủ tuyển Việt Nam đã thi đấu với tinh thần không từ bỏ"

Thanh Xuân , 21:48 16/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo dành lời khen cho các học trò dù tuyển Việt Nam toàn thua sau 6 lượt trận.

Highlights Việt Nam 0-1 Saudi Arabia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận trận thua thứ 6 và cả 3 trận sân nhà đều không thể ghi bàn tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ở trận đấu này, ngay từ đầu các học trò của HLV Park Hang-seo đã đẩy cao áp sát đối thủ nhưng chung cuộc vẫn chịu thua 0-1 trước tuyển Saudi Arabia. 

Nhìn lại những trận đấu vừa qua, HLV Park Hang-seo cho biết:

"Thực ra bây giờ nói nữa thì thành nói đi nói lại, tôi cũng không muốn nữa, có điều tiếc nuối rõ ràng mấy trận sân nhà chúng ta không ghi bàn. Trận đấu này nói lên vấn đề về việc không ghi bàn trên sân nhà mà có bàn ở sân khách. Với tư cách là HLV trưởng tôi nói năng lực của cầu thủ tốt lên từng trận và tôi nghĩ họ đã nỗ lực hết sức rồi".

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn vì tinh thần chiến đấu kiên cường và không từ bỏ của các cầu thủ.

"Chúng ta thấy là 6 trận thua rồi nhưng 4 trận cầu thủ thể hiện tinh thần không từ bỏ, luôn nỗ lực lấy từng điểm một. 6 trận thua tâm lý nặng nề tôi cố gắng tạo không khí để cầu thủ thấy thoải mái. Dù 6 trận thua nhưng tôi nghĩ hình ảnh không từ bỏ, quyết chiến từng điểm một thì với tư cách là HLV tôi cảm ơn họ", ông Park chia sẻ.

HLV Park Hang-seo: "Cảm ơn vì các cầu thủ tuyển Việt Nam đã thi đấu với tinh thần không từ bỏ" - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo ngợi khen tinh thần thi đấu của học trò (Ảnh: Hiếu Lương)

Về vấn đề hàng công của tuyển Việt Nam, theo ông Park đây vẫn là một bài toán khó và chưa có lời giải, dù nhà cầm quân người Hàn Quốc đã bố trí để Tiến Linh kết hợp cùng Công Phượng.

"Hiện nay thì chúng ta chơi 2 tiền đạo, thực ra ở tuyển Việt Nam cầu thủ chơi tấn công được có Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh, Quang Hải, Văn Toàn. Hai trận gần đây có Tiến Linh cùng Công Phượng, tôi nghĩ rằng cho Phượng vào thực hiện hiện tốt vai trò tấn công.

Tôi cũng muốn mang lại sự thay đổi trong tấn công nhưng ở Việt Nam chưa cầu thủ nào có sức công phá hơn Tiến Linh, Công Phượng. Tôi nghĩ sự kết hợp 2 bạn đó là tốt nhất. Trong hiệp 2, Tiến Linh bị đau cổ chân nên thay Văn Toàn vào, Toàn có tốc độ, hôm nay cậu ấy chơi đạt yêu cầu". 

Nói về kế hoạch sắp tới của tuyển Việt Nam, ông Park tiết lộ thua nhiều nên các cầu thủ sẽ áp lực, chuyến tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ giúp tuyển Việt Nam lấy lại tinh thần.

"Tôi cũng luôn nhắc cầu thủ tự tin nhưng vấn đề là làm sao đưa được sang hành động mới là điều quan trọng. Trong các buổi họp tôi cũng dặn dò cầu thủ nhưng sự tự tin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ đối phương, cách họ gây áp lực, nhiều khi tự tin nhưng không thoát được đối thủ. 

Mặc dù thua 0-1 và thua liên tiếp nhưng khi chơi với các đội hàng đầu châu lục thì năng lực tốt lên, khả năng thích ứng dần với các trận như vậy. Các trận thua mang lại áp lực cho cầu thủ. Thời gian tới đi tập huấn ở địa phương, tôi nghĩ với các trải nghiệm sẽ giúp cầu thủ phát huy được phong độ ở AFF Cup sắp tới".