Trần Văn Vũ tự tin đội tuyển Việt Nam sẽ vào vòng 1/16 Futsal World Cup 2021

Anto , 00:08 13/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 12/8, đội tuyển futsal Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên khi di chuyển ra Hà Nội đóng quân.

Đội trưởng Trần Văn Vũ đại diện ĐT futsal Việt Nam trả lời phỏng vấn trong ngày đầu tiên tại LĐBĐ Việt Nam.

"Sau khi giành vé đến VCK Futsal World Cup, Vũ và cả đội đã có thời gian nghỉ ngơi. Sau khi trở lại, thể lực là yếu tố hàng đầu được đặt ra trong giai đoạn này. Hiện tại, Vũ đã đạt được khoảng 70-80%. Phong độ của Vũ và cả đội hiện đang rất tốt cho VCK sắp tới", đội trưởng Trần Văn Vũ chia sẻ.

Trần Văn Vũ tự tin vào đội tuyển Việt Nam vòng 1/16 Futsal World Cup 2021 - Ảnh 1.

ĐT futsal Việt Nam thực hiện trả lời phỏng vấn từ xa và mang khẩu trang để đảm bảo phòng chống dịch

Đội tuyển futsal Việt Nam hiện tại đang tập trung rèn luyện nhiều yếu tố để thi đấu với các đối thủ sắp tới: " Để tranh tài với Brazil, Panama, CH Czech, đội đã tập luyện về thể lực cùng yếu tố sức mạnh để có thể kèm được các cầu thủ Brazil và CH Czech. Sau đó, cả đội sẽ phải cải thiện yếu tố về tốc để vận dụng trong giải đấu sắp tới".

Để chuẩn bị cho VCK Futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam đã mang về một HLV thể lực từ nền futsal số 1 thế giới. Đội trưởng ĐT futsal Việt Nam chia sẻ về thành viên mới của bàn huấn luyện: "Trong lần này, chúng ta có 1 HLV thể lực mới từ TBN với nhiều kinh nghiệm. Đó là điều mới mẻ trong giải đấu sắp tới giúp đội cải thiện sức mạnh và tốc độ để chống lại các đối thủ mạnh".

"Chúng tôi sẽ cố gắng đạt thành tích như năm 2016 là vào đến vòng 1/16. Để đạt điều đó, trong mỗi buổi tập, toàn đội tranh thủ mọi thời gian cố gắng tập luyện. Cả đội nếu duy trì thực lực và khả năng như bây giờ cùng sự chuẩn bị tốt thì toàn đội hoàn toàn tự tin giành được chiếc vé vào vòng 1/16", Văn Vũ nói về mục tiêu và đánh giá về cơ hội của Việt Nam tại VCK FIFA Futsal World Cup sắp tới.

Trần Văn Vũ tự tin vào đội tuyển Việt Nam vòng 1/16 Futsal World Cup 2021 - Ảnh 2.

ĐT futsal Việt Nam sẽ ôn lại chiến thuật tập đã tập luyện và bổ sung các chiến thuật cuối cùng trong 10 ngày tại Hà Nội

ĐT futsal Việt Nam tập trung từ 20/7 tới 11/8 tại TP. Hồ Chí Minh. HLV Phạm Minh Giang lần đầu chia sẻ về các bài tập chuẩn bị cho đội tuyển trong thời gian qua: "Trong 20 ngày tại TP.HCM, BHL đã tập luyện các chiến thuật chung cho đội như tấn công, tấn công thoát pressing, phòng ngự, phòng ngự ít người và power-play".

HLV Phạm Minh Giang dự kiến về các bài tập trong những ngày cuối tại Việt Nam: "Cả đội sẽ ôn lại các chiến thuật chung đã tập trước đó. Chúng tôi sẽ tập thêm mảng tấn công power-play và phòng ngự power-play. Cùng các game nội bộ giúp các cầu thủ quen cường độ thi đấu cao. Chuyến tập huấn này, đội tuyển sẽ có 17 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn".

Tại VCK futsal World Cup sắp tới, chúng ta sẽ đối đầu với các đội bóng rất mạnh tại bảng D. Dù vậy, HLV Phạm Minh Giang đã có sự chuẩn bị khắc chế các đối thủ và đặc biệt là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

"BHL đã thu thập dữ liệu các đối thủ. Brazil và CH Czech là những đối thủ rất mạnh, chúng ta sẽ tranh suất với Panama. Hiện tại Panama đang có rất nhiều giải giao hữu để tham gia tại khu vực của họ. Qua đó, BHL sẽ rút kinh nghiệm và đưa ra các đấu pháp hợp lý để đạt kết quả cao nhất".

Trưởng đoàn futsal Trần Anh Tú thay mặt đội tuyển cảm ơn LĐBĐ Việt Nam đã giúp đỡ và nói về kế hoạch sinh hoạt của đội trong thời gian sắp tới: "LĐBĐ Việt Nam đã nỗ lực kết hợp với các cơ quan giúp đỡ cho đội di chuyển ra Hà Nội, cũng như giấy tờ, visa sang Tây Ban Nha. 

Trong 10 ngày tới đội sẽ tập luyện ăn ở theo hình thức "bong bóng". Đội chỉ di chuyển từ khách sạn đến trung tâm tập luyện của LĐBĐ Việt Nam không tiếp xúc với bên ngoài".

Trần Văn Vũ tự tin vào đội tuyển Việt Nam vòng 1/16 Futsal World Cup 2021 - Ảnh 3.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ sinh hoạt với hình thức "bong bóng"

"Lâu lắm rồi ĐT futsal Việt Nam không giao hữu quốc tế. Chúng ta may mắn vì vừa qua có 2 trận play-off và 1 trận giao hữu với Iraq. Nhưng đó vẫn là quá ít trong 2 năm vừa qua. LĐBĐ Việt Nam đã tạo điều kiện cho ĐT futsal VN sang TBN tập huấn với 4 trận là rất tốt cho chuyên môn của đội. Chúng ta sẽ gặp các đối thủ rất mạnh và tương đồng với các đối thủ tại bảng D tại VCK Futsal World Cup 2021 tại Lithuania". Trưởng đoàn ĐT futsal Việt Nam chia sẻ về khó khăn và thuận lợi trước VCK.

Qua 4 trận này ông Trần Anh Tú hy vọng đội sẽ bắt nhịp được với tốc độ và điều kiện hiện đại của futsal thế giới mà chúng ta không thể tiếp xúc trong thời gian qua. Thông qua đó, ĐT Việt Nam sẽ đảm bảo mặt thể lực và tinh thần khi có thời gian làm quen với múi giờ châu Âu. 

Cả đội nếu duy trì thực lực và khả năng như bây giờ cùng sự chuẩn bị tốt thì toàn đội hoàn toàn tự tin giành được chiếc vé vào vòng 1/16.