Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Toàn cảnh pha lên gối của Lê Hiếu Thành với DaQuan Bracey và 5 phút “báo động đỏ” sau đó tại VBA-NTU Arena

HUY PHẠM , 15:40 07/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ở trong trận đấu cuối cùng của Saigon Heat và Cantho Catfish thuộc khuôn khổ VBA Premier Bubble Games 2021, Lê Hiếu Thành và DaQuan Bracey đã có những giây phút nóng nảy và khiến cho NTĐ VBA-NTU Arena chìm vào bầu không khí căng thẳng.

Chiều ngày 7/11, VBA Premier Bubble Games 2021 tiếp tục gửi tới người hâm mộ trận đối đầu giữa Cantho Catfish và Saigon Heat. Ở trong trận đấu này, Cantho Catfish tiếp tục là đội cửa dưới khi thiếu vắng đi Jarvis Summers cùng William Trần. Tuy nhiên, chiếm sóng trong trận đấu này không phải là những kỷ lục bên phía Saigon Heat mà là tình huống đối đầu giữa Lê Hiếu Thành cùng DaQuan Bracey.

Tình huống căng thẳng giữa DaQuan Bracey và Lê Hiếu Thành

Ở trong đầu hiệp thi đấu thứ 3, khi những va chạm trước đó của Nguyễn Văn Vinh và Kim Ji Soo vẫn còn đang khiến cho bầu không khí nhà thi đấu căng thẳng, thì tình huống va chạm giữa Lê Hiếu Thành cùng DaQuan Bracey tiếp tục khiến cho VBA-NTU Arena rơi vào tình thế "báo động đỏ" từ trên sân cho tới phòng thay đồ.

Cụ thể hơn, Lê Hiếu Thành trong tình huống phát động tấn công đã bị DaQuan Bracey đánh tay. Ở thời điểm đó, khi các trọng tài chưa kịp có phản ứng trước lỗi đánh tay của ngoại binh bên phía Saigon Heat, Lê Hiếu Thành đã có hành động phản cảm với DaQuan Bracey. Cú lên gối vào háng ngoại binh của Saigon Heat khi đó đã khiến cho hai bên quay ra cự cãi và 2 lỗi kỹ thuật liên tiếp đã được tổ trọng tài thổi cho DaQuan Bracey.

Quay chậm tình huống phản tinh thần thể thao của Lê Hiếu Thành

Ở trong tình huống va chạm này, trọng tài Dominic người Philippines đã thổi lỗi phản tinh thần thể thao cho cú lên gối của Lê Hiếu Thành. Mặc dù vậy, DaQuan Bracey khi đó vẫn tức giận và có những lời lẽ không hay về phía Lê Hiếu Thành trước mặt trọng tài Dominic. Một lỗi kỹ thuật đã được trọng tài người Philippines đưa ra nhằm cảnh cáo DaQuan Bracey.

Và như giọt nước làm tràn ly, lỗi kỹ thuật này đã khiến cho sự tức giận trong DaQuan Bracey bùng nổ. Ngoại binh của Saigon Heat khi đó tiếp tục phân trần với trọng tài người Philippines với giọng điệu giận dữ. Và có thể với những câu từ không hay khi đó của DaQuan, trọng tài Triệu Chí Thành tiếp tục thổi lỗi kỹ thuật thứ 2 cho DaQuan Bracey, qua đó khiến cầu thủ sinh năm 1997 bị truất quyền thi đấu.

Về phía Lê Hiếu Thành, sau tình huống phản tinh thần thể thao, tổ trọng tài đã xem xét lại băng ghi hình và quyết định trục xuất đội trưởng của Cantho Catfish. Quyết định nghiêm khắc được đưa ra sau hơn 4 phút bàn bạc của tổ trọng tài cùng ban thư ký trận đấu. Với quyết định trên, Lê Hiếu Thành là cầu thủ thứ 2 ở trong trận đấu này phải đi "tắm sớm".

Hai cầu thủ quan trọng của hai đội phải rời sân sau tình huống này

Tuy nhiên, những giây phút tiếp theo ở trong phòng thay đồ mới thực sự khiến quản lý 2 đội cùng BTC giải đấu phải lo lắng. Sau khi trở ra phòng thay đồ, DaQuan Bracey vẫn tỏ ra rất giận dữ và đã chủ động chờ Lê Hiếu Thành ở bên ngoài nhà thi đấu. Sau khi Lê Hiếu Thành bước ra, cả hai tiếp tục dùng những từ ngữ không hay về phía đối thủ, người chủ động gây hấn khi đó là ngoại binh của Saigon Heat.

Sự căng thẳng và kích động tới từ DaQuan Bracey bắt buộc BTC cùng đội ngũ trợ lý HLV của Saigon Heat phải can thiệp. Về phía Cantho Catfish, trợ lý đội bóng cũng nhanh chóng đưa Lê Hiếu Thành vào phòng thay đồ nhắm tránh những xô xát không đáng có. Ở thời điểm đó, sức nóng bên ngoài phòng thay đồ còn đáng quan tâm hơn so với những diễn biến còn lại ở trên sân.

DaQuan Bracey không hài lòng khi bản thân là người bị phạm lỗi phản tinh thần thể thao nhưng cũng bị truất quyền thi đấu với hai lỗi kỹ thuật

May mắn là đã không có xô xát nào xảy ra khi DaQuan Bracey và Lê Hiếu Thành đã được đưa vào phòng thay đồ của mỗi đội. Về phía trận đấu, Cantho Catfish nhận thất bại chung cuộc 82-104, qua đó kết thúc mùa giải thực nghiệm VBA 2021 với thành tích 2 thắng 7 thua. Về phía Saigon Heat, họ có được thành tích 9 thắng 1 thua.

Ảnh: Huy Phạm.