Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Toàn bộ tiền thưởng sau Euro của tuyển Italy sẽ được dùng cho mục đích từ thiện

HUY TRƯỞNG , 21:34 16/07/2021 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

Những nhà đương kim vô địch châu Âu, tuyển Italy vừa đưa ra tuyên bố sẽ sử dụng toàn bộ số tiền thưởng giành được sau Euro 2020 vào mục đích từ thiện.

Sau khi bước lên đỉnh châu Âu, đội tuyển Italy đã có một hành động làm ấm lòng người hâm mộ khi quyết định tặng lại tất cả số tiền thưởng của họ cho các hoạt động từ thiện.

Toàn bộ tiền thưởng sau Euro của tuyển Italy sẽ được dùng cho mục đích từ thiện - Ảnh 1.

Chiellini tuyên bố Italy sẽ quyên góp toàn bộ tiền thưởng cho các tổ chức từ thiện

Dẫn lời Giorgio Chiellini, trung vệ đội trưởng của Azzurri, số tiền này thậm chí sẽ không cần phải chuyển vào tài khoản ngân hàng mà thay vào đó, nó sẽ đến tận tay những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC), ông Gabriele Gravina thông báo Azzurri nhận được tổng cộng 99 triệu euro cho việc tham gia tranh tài tại Euro 2020. Theo thoả thuận, 26 tuyển thủ của huấn luyện viên Roberto Mancini và ban huấn luyện sẽ nhận khoản tiền thưởng lên đến 28,25 triệu euro. Mỗi người sẽ "bỏ túi" khoảng 250.000 euro nhưng họ quyết định quyên góp toàn bộ số tiền để giúp đỡ cộng đồng.

Toàn bộ tiền thưởng sau Euro của tuyển Italy sẽ được dùng cho mục đích từ thiện - Ảnh 2.

Mỗi người trong đội tuyển Ý sẽ nhận 250.000 euro

Đây là số tiền thưởng cao nhất trong lịch sử bóng đá Italy từ trước đến nay. Trước đó, sau khi lên ngôi tại World Cup 1982, mỗi thành viên chỉ được nhận khoảng 90.000 euro. Đến World Cup 2006, họ nhận 250.000 euro như hiện tại. Cách đây 9 năm, mỗi thành viên Italia nhận khoảng 200.000 euro sau khi về nhì ở Euro 2012.

Cũng theo các tờ báo ở Italia, tổng số tiền mà đội bóng nước này nhận được qua tất cả các kỳ Euro từ năm 1960 tới nay lên đến con số 99,25 triệu euro. Không có đội tuyển quốc gia nào nhận được nhiều tiền đến vậy từ các tổ chức bóng đá như FIFA hay UEFA.

Toàn bộ tiền thưởng sau Euro của tuyển Italy sẽ được dùng cho mục đích từ thiện - Ảnh 3.

Italy giành chiến thắng trong lòng người hâm mộ bằng nghĩa cử cao đẹp

Không chỉ đăng quang thuyết phục tại Wembley, Giorgio Chiellini và các đồng đội còn giành chiến thắng trong tim người hâm mộ bằng nghĩa cử cao đẹp này, những người đàn ông tuyệt vời cho đến phút cuối cùng.