Huyền thoại Đức: Cầu thủ Anh xứng đáng phải chịu bi kịch thua đau ở chung kết Euro 2020

Thành Đạt , 03:50 15/07/2021 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Cựu danh thủ Lothar Matthaus đã đưa ra những ý kiến của mình về trận chung kết Euro 2020 trên tờ SportBild.

Lothar Matthaus cho rằng, với những hành vi xấu xí của cổ động viên và các pha bóng không "chính nhân quân tử" của một số cầu thủ, người hâm mộ đội tuyển Anh xứng đáng với tất cả bi kịch mà họ phải chịu trong trận chung kết Euro 2020.

"Các CĐV Anh tỏ ra thù địch với một bé gái mặc áo ĐT Đức. Họ huýt sáo, la ó quốc ca của các đội tuyển khác. Họ soi laser vào mắt Kasper Schmeichel khi anh bắt penalty, quả penalty mà trong tình huống trước đó, Raheem Sterling đã ngã vờ để có được. Rồi thì họ phân biệt chủng tộc và công kích chính các cầu thủ của mình sau trận thua".

"Hỡi những người bạn nước Anh, chúng tôi không biết là các bạn lại có những hành vi phi thể thao như vậy và chúng tôi không muốn nhìn thấy nó một lần nào nữa. Xin lỗi các cầu thủ, nhưng các bạn đáng phải chịu bi kịch để thua trận chung kết trên chấm penalty đó".

Huyền thoại bóng đá Đức cho rằng người hâm mộ tuyển Anh xứng đáng nhận nỗi đau thất bại tại Euro 2020 - Ảnh 1.

Bài đăng trên tờ SportBild của Lothar Matthaus

Hình ảnh nước Anh đang xấu hơn bao giờ hết bởi các hành vi quậy phá, xả rác, trèo rào trốn vé, đánh nhau,... trước trận chung kết và rồi chuyển sang tấn công chính các cầu thủ nước mình trên MXH. Thậm chí đã có nhiều video quay lại cảnh các nhóm CĐV quá khích hành hung fan Ý, hay một nhóm CĐV hành hung một người vô tội được cho là dân nhập cư ngay sau trận đấu.

UEFA cũng đang xem xét án phạt cho FA sau khi để những hành vi xấu xí xảy ra. Rất có thể, tại Nations League năm sau, ĐT Anh sẽ phải thi đấu không có khán giả. Trước đó, họ cũng đã bị phạt 25.630 bảng do để xảy ra các trường hợp tương tự trước trận bán kết gặp Đan Mạch, và lần này số tiền phạt có thể cao hơn rất nhiều nếu bị tuyên có tội.

Một điều an ủi cho bóng đá Anh là trong vài ngày gần đây, những hành động đẹp của các CĐV chân chính như việc che lấp những vết vẽ bậy trên bức tranh tường của Marcus Rashford bằng những trái tim viết lời yêu thương đã xuất hiện nhiều hơn. Những nghĩa cử đó đã chứng minh rằng trong bóng đá, không có chỗ cho sự thù ghét.

Huyền thoại bóng đá Đức cho rằng người hâm mộ tuyển Anh xứng đáng nhận nỗi đau thất bại tại Euro 2020 - Ảnh 2.

Đám đông tập trung để che những vết vẽ bậy lên tranh tường của Marcus Rashford bằng những thông điệp yêu thương (Ảnh: Getty Images)