Bukayo Saka viết tâm thư gửi người hâm mộ sau quả luân lưu đá hỏng ở chung kết Euro 2020

Viết Huy , 01:14 16/07/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Arsenal vừa cho đăng tải bức tâm thư của Bukayo Saka gửi đến người hâm mộ sau thất bại của ĐT Anh tại Euro 2020 vừa qua.

Sau thất bại của đội tuyển Anh, lần lượt Macus Rashford, Jadon Sancho, những người được cho là tội đồ khiến Tam Sư để tuột mất chức vô địch Euro đều đã viết những tâm thư nói lên nỗi lòng của mình. Hôm nay đến lượt Bukayo Saka đã viết những lời xin lỗi và chia sẻ cảm xúc của mình sau thất bại qua bức tâm thư được đăng trên trang chủ của Arsenal.

Anh viết: "Tôi đã tránh xa mạng xã hội vài ngày để dành thời gian bên gia đình và suy ngẫm về những thứ xảy ra thời gian qua. Thông điệp này sẽ không đủ để nói lên sự biết ơn về những tình cảm mà tôi nhận được từ các bạn, tôi cảm thấy mình phải dành những lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ tôi.

Thật vinh dự khi được là một phần của đội tuyển Anh, họ sẽ luôn là những người anh em của tôi suốt đời này, tôi biết ơn vì tất cả những gì tôi đã được học từ mỗi cầu thủ, nhân viên của đội. Họ luôn làm việc chăm chỉ để giúp đội bóng lọt vào trận chung kết đầu tiên sau 55 năm. Nhìn thấy gia đình mình trong đám đông, tôi biết họ đã hi sinh những gì để tôi có mặt tại đây, điều đó thực sự có ý nghĩa rất lớn với tôi.

Hiện tại có lẽ không lời nào có thể diễn tả được hết sự thất vọng của tôi sau khi trận đấu được định đoạt bởi quả đá phạt đền hỏng ăn của chính mình. Tôi đã thực sự tin rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng để tặng cho các bạn, nhưng điều đó không xảy ra. Tôi gửi lời xin lỗi chân thành của mình tới mọi người, vì đã không mang chiến thắng này cho các bạn trong năm nay. Nhưng tôi hứa với các bạn rằng chúng tôi sẽ cống hiến hết tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng thế hệ này của chúng tôi biết cách mang đến cảm giác chiến thắng cho mọi người.

Bukayo Saka viết tâm thư gửi người hâm mộ - Ảnh 1.

Tình huống phạt đền hỏng ăn của Saka trong trận chung kết (Ảnh: Getty)

Sau trận đấu, phản ứng của tôi đã nói lên tất cả, tôi đã bị tổn thương rất nhiều, tôi cảm thấy như bản thân đã làm cả gia đình mình cùng với toàn thể người dân nước Anh thất vọng. Nhưng tôi có thể hứa với các bạn điều này, chắc chắn tôi sẽ không để khoảnh khắc đó hay những thứ tiêu cực mà tôi nhận được trong tuần qua làm ảnh hưởng đến bản thân.

Đối với những người đã động viên và gửi cho tôi những lá thư chân thành, chúc tôi và gia đình luôn khoẻ mạnh. Thực sự tôi rất biết ơn, đó là những thứ tốt đẹp mà bóng đá mang lại. Niềm đam mê, con người thuộc mọi chủng tộc, giới tính, tôn giáo, xuất thân nên cùng hoà chung một niềm vui mà bóng đá mang đến cho chúng ta.

Gửi đến các nền tảng mạng xã hội Instagram, Twitter, Facebook, tôi không muốn bất kì một đứa trẻ hay người lớn nào phải nhận những thông điệp đầy căm thù và gây tổn thương như tôi, Macus Rashford và Jadon Sancho nhận được trong thời gian qua. Tôi cảm nhận được những sự thù ghét mà mình đã phải nhận và đó là một thực tế rất đáng buồn khi nền tảng của các bạn không đủ mạnh mẽ để ngăn chặn những điều xấu xa đó.

Không có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc hoặc thù ghét dưới bất cứ hình thức nào trong bóng đá hoặc tất cả các lĩnh vực của xã hội. Mọi người hãy cùng nhau chia sẻ thông điệp này bằng cách báo cáo cho cảnh sát hoặc những cơ quan có chức năng về những bình luận mang tính hận thù và căm ghét, hãy tử tế với nhau. Tình yêu luôn chiến thắng".