Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

TIS TRY OUT 2022 trao 3 suất học bổng bóng rổ tại trường cũ của sao NBA Andre Drummond

Thành Đạt , 09:14 25/07/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

TIS TRY OUT 2022 được tổ chức bởi The International School (TIS) ngày 24/7 nhằm tìm kiếm các tài năng bóng rổ trẻ tại TP. Hồ Chí Minh để trao học bổng liên kết cùng trường St. Thomas More (Mỹ).

Sáng 24/7, sự kiện TIS TRY OUT 2022 đã được tổ chức tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP. Hồ Chí Minh). Đây là sự kiện được tổ chức bởi trường quốc tế The International School (TIS) nhằm tìm kiếm và ươm mầm cho các tài năng bóng rổ TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện sẽ chọn ra 9 cầu thủ trẻ ưu tú để trao tặng 3 suất học bổng giao lưu bóng rổ tại Mỹ, 3 suất học bổng tú tài Mỹ STM và 3 suất học bổng song ngữ tại TIS. Đây là chương trình học bổng liên kết với trường St. Thomas More – ngôi trường đã đào tạo ra 6 cầu thủ NBA, trong đó nổi tiếng nhất là trung phong 2 lần lọt vào đội hình All-star Andre Drummond.

Đặc biệt, chương trình tích hợp nhận bằng Tú Tài Mỹ tại Việt Nam dành cho học sinh cấp trung học của TIS với St. Thomas More mang đến nhiều cơ hội cho các học sinh Việt Nam.

TIS TRY OUT 2022 trao 3 suất học bổng bóng rổ tại trường cũ của Andre Drummond - Ảnh 1.

Lễ khai mạc sự kiện TIS TRY OUT 2022 tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng ngày 24/7

Chương trình và chất lượng được kiểm định theo chuẩn tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng Tú tài Mỹ (American High School Diploma) - một trong ba bằng có giá trị toàn cầu, có khả năng tăng lợi thế khi ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng.

Với sự hỗ trợ từ LĐ bóng rổ TP. Hồ Chí Minh, các bạn học sinh cũng đã có dịp gặp gỡ, giao lưu và được hướng dẫn bởi các ngôi sao bóng rổ thành phố như Lê Ngọc Tú (Hochiminh City Wings), Dư Minh Anh (Saigon Heat), Lai Xương Thành (cựu cầu thủ Hochiminh City Wings), các tuyển thủ nữ vừa tham dự SEA Games 31 như Huỳnh Thị Ngoan, Nguyễn Thị Tiểu Duy, Bùi Kim Nhạn, Võ Thị Ngọc Hậu, Nguyễn Thị Cẩm Tiên.

TIS TRY OUT 2022 trao 3 suất học bổng bóng rổ tại trường cũ của Andre Drummond - Ảnh 2.

Tuyển thủ Lê Ngọc Tú hướng dẫn các thí sinh khởi động

Sau phần khởi động được hướng dẫn bởi các tuyển thủ, các thí sinh được chia làm nhiều nhóm lần lượt thực hiện các bài test nhồi bóng, dẫn bóng lên rổ và ném rổ. Hai mươi thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào phần đấu đối kháng. Các bạn nhỏ được chia làm 4 đội, được dẫn dắt bởi 4 HLV Lê Ngọc Tú, Huỳnh Thị Ngoan, Dư Minh An, Lai Xương Thành.

Sau đó 10 bạn có màn thể hiện tốt nhất sẽ bước vào vòng vấn đáp tiếng Anh với chủ đề: What motivates you in sports and in life? (Điều gì tạo động lực cho bạn trong thể thao và trong cuộc sống?). Các thí sinh dù còn rất trẻ nhưng đã có thể thể hiện tư duy của bản thân rất tốt bằng tiếng Anh.

Kết quả cuối cùng, thí sinh Lê Quang nhận học bổng 100% giao lưu bóng rổ tại Mỹ, Trịnh Tấn Phát nhận học bổng 50%, Phạm Nguyên Khang nhận học bổng 30%. Với phần thưởng này, các thí sinh sẽ được tiếp thêm động lực cho cả đam mê bóng rổ và con đường học vấn.

TIS TRY OUT 2022 trao 3 suất học bổng bóng rổ tại trường cũ của Andre Drummond - Ảnh 3.

Ba thí sinh giành học bổng giao lưu bóng rổ tại Mỹ

Mẹ của thí sinh lọt vào top 9 và nhận học bổng song ngữ TIS Bùi Hoàng Lâm chia sẻ cảm nghĩ sau sự kiện:

"Thật sự quá vui và tụ hào dù con không nhận giải cao nhất. Thời gian đầu cho Lâm đi tập bóng cũng muốn con học hỏi thôi bởi thể hình con cũng không nổi trội. Nhưng giờ đây con đạt được học bổng của TIS, gia đình cảm thấy rất tự hào. Dù sau này Lâm có muốn theo đuổi con đường bóng rổ chuyên nghiệp hay học lên cao, gia đình vẫn luôn ủng hộ con hết mình".

Lâm cũng chia sẻ bản thân mình thần tượng hậu vệ siêu sao Stephen Curry. Những sự kiện như TIS TRY OUT sẽ là bàn đạp để các cầu thủ trẻ Việt Nam chạm tay đến giấc mơ bóng rổ học đường Mỹ.

Ảnh: Thành Đạt

https://sport5.vn/tis-try-out-2022-trao-3-suat-hoc-bong-bong-ro-tai-truong-cu-cua-sao-nba-andre-drummond-20220724234701094.htm