Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tiếp bước giải bóng chày, NBA sẽ tổ chức trận đấu ngoài ruộng ngô?

Quang Nhật , 09:08 14/09/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau thành công của trận đấu bóng chày ngoài trời tại giải nhà nghề, liệu NBA sẽ cân nhắc địa điểm thi đấu này?

Ngày 13/8/2021, người dân tại Iowa được chứng kiến một trận đấu vô tiền khoáng hậu mang tên "Cánh đồng của những giấc mơ". Hai đội bóng chày hàng đầu giải MLB là Iowa White Sox và New York Yankees đã đối đầu nhau trên một sân đấu nằm giữa... ruộng ngô. Dù đây là lần đầu tiên bóng chày nhà nghề Mỹ được tổ chức trên một sân đấu như vậy, yếu tố chuyên môn vẫn được đảm bảo và trận đấu đã kết thúc kịch tính hơn mong đợi.

Tại NBA, người hâm mộ đã quen thuộc với những trận cầu đỉnh cao ở các đấu trường trong nhà. Sẽ thật lạ lẫm khi một ngày nào đó LeBron James hay Kevin Durant đối đầu nhau ở một sân bóng ngoài trời tại vòng Playoffs. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể xảy ra, khi ban tổ chức NBA đã và đang nghiên cứu hướng đi này cho tương lai.

Tiếp bước giải bóng chày, NBA sẽ tổ chức trận đấu ngoài ruộng ngô? - Ảnh 1.

Liệu NBA một ngày nào đó sẽ tổ chức trận đấu ngoài trời, như cách mà giải bóng chày nhà nghề Mỹ đã làm?

Evan Wasch, phó chủ tịch của NBA phụ trách mảng chiến lược và phân tích cho biết giải đấu đang nghiên cứu khả năng tổ chức một trận đấu như thế trong tương lai. "Fields of Dreams (cánh đồng của những giấc mơ) là trận đấu thành công rực rỡ. Chính vì thế mà rất nhiều đề xuất đã được đưa ra, và điều này đáng được quan tâm". Sự khác biệt ở địa điểm thi đấu như một làn gió mới khiến khán giả cực kỳ phấn khích và trông đợi.

"Vấn đề lớn nhất ở môn bóng rổ là sàn đấu và độ ẩm. Dù là sân xi măng hay sân gỗ, không khí ẩm ướt ngoài trời có thể ảnh hưởng rất lớn và dẫn đến chấn thương, chưa kể là khả năng có mưa. Chúng tôi đã và đang khám phá, và sẽ tiếp tục cân nhắc vấn đề này", ông Wasch cho biết.

Dù là hai môn thể thao được ưa chuộng hàng đầu tại Mỹ, bóng rổ và bóng chày có những sự khác nhau rất lớn về mặt chuẩn bị và tổ chức (logistic). Nếu như các cầu thủ bóng chày đã quen với mặt sân cỏ cùng các yếu tố thời tiết ngoài trời, thì NBA chưa từng tổ chức trận đấu chính thức nào bên ngoài nhà thi đấu. Sự khác nhau về tính chất sẽ khiến NBA gặp ít nhiều trở ngại, khi phần lớn khâu tổ chức luôn diễn ra bên trong các nhà thi đấu (arena).

Các cầu thủ bóng chày nhà nghề Mỹ đi qua một cánh đồng ngô để đến sân ở trận đấu "Field of Dreams"

Trên thực tế, khán giả NBA từng được chứng kiến các trận đấu nhà nghề ngoài trời. Trong khoảng thời gian 2008-2010 Phoenix Suns đã tổ chức mỗi năm một trận đấu tại sân Indian Wells Tennis Garden, một khu thể thao phức hợp ngoài trời. Bên cạnh đó tại giải bóng rổ đại học NCAA, tổng cộng 3 trận đấu đã được diễn ra trên các tàu sân bay, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho các khán giả.

Việc một trận đấu NBA được tổ chức bên ngoài phạm vi nhà thi đấu sẽ là điều rất được người hâm mộ trông chờ. Sẽ rất khó để NBA tổ chức toàn bộ mùa giải ở ngoài trời, tuy nhiên chỉ một vài trận đấu mỗi năm là điều hoàn toàn khả thi. Một trận cầu ngoài trời đỉnh cao giữa Kevin Durant, LeBron James hay Stephen Curry sẽ mang lại lợi ích truyền thông rất lớn cho giải đấu.

Tiếp bước giải bóng chày, NBA sẽ tổ chức trận đấu ngoài ruộng ngô? - Ảnh 3.

Trận đấu NCAA được tổ chức trên một tàu sân bay vào ngày 11/11/2011

Nếu có thể giải quyết vấn đề ở khâu tổ chức và sân bãi, trận đấu ngoài trời của NBA sẽ mang lại tiếng vang lớn. Được biết giá vé ở chợ đen của trận bóng chày "Field of Dreams" lên đến gần 1000 đô, chứng tỏ sự mong chờ của người hâm mộ. Những địa điểm ngoài trời có khả năng tổ chức NBA đã được cân nhắc, và có thể là sân bóng huyền thoại Rucker Park.

Rucker Park là một sân bóng ngoài trời lừng danh được rất nhiều cầu thủ NBA đến chơi.