Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tân trợ lý HLV Los Angeles Lakers và ký ức kinh hoàng với LeBron James

12-09-2021 - 09:51 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Vị trợ lý HLV mới tại Los Angeles Lakers đã từng là nạn nhân của một trong những khoảnh khắc để đời nơi LeBron James.

LeBron James cho đến thời điểm này dù đã ở tuổi băm vẫn được coi như một trong những cầu thủ sở hữu các pha úp rổ khủng khiếp bậc nhất NBA. Sức mạnh sấm sét của chúng luôn làm bùng nổ cầu trường rồi sau đó, nhanh chóng phá sập các nền tảng MXH. Tuy nhiên câu chuyện này sẽ hoàn toàn khác biệt khi phải đứng trong vai trò là nạn nhân cho LeBron James thể hiện uy quyền. Vị trợ lý chuẩn bị tới làm việc ở Lakers mùa giải mới buồn thay lại nằm trong danh sách khốn khổ này.

LeBron James và ký ức “kinh hoàng” của tân trợ ký HLV tại Los Angeles Lakers - Ảnh 1.

Vị trợ lý mới tại Lakers là John Lucas ngày còn thi đấu trong màu áo Chicago Bulls đối đầu LeBron James

Vào ngày 11/9 theo giờ Mỹ, Los Angeles Lakers đã có thêm sự bổ sung cho mình. Tuy nhiên đây không phải là bản hợp đồng với một cầu thủ mà thay vào đó hướng đến vị trí trợ lý HLV. Theo cây bút Dave McMenamin đến từ ESPN, đại diện vàng tím thành phố thiên thần mang về ông John Lucas làm trợ lý cho HLV trưởng Frank Vogel. Sau quãng thời gian lưu lạc từ NBA tới G-League rồi châu Âu và Trung Quốc, cựu cầu thủ Toronto Raptors đã trở về với giải đấu bóng rổ số một hành tinh.

Trong hành trình trở lại NBA, John Lucas sẽ được làm việc với những ngôi sao hàng đầu thế giới như Russell Westbrook hay Anthony Davis. Tuy nhiên cuộc gặp đặc biệt nhất phải nói tới LeBron James. Không chỉ bởi vì cả hai đều sàn tuổi nhau nhưng đã ở hai vị trí hoàn toàn khác biệt, quan trọng nhất không gì khác ngoài việc ông từng là nạn nhận của một trong những cú úp rổ để đời nhất sự nghiệp siêu sao từng 4 lần vô địch NBA.

LeBron James và cú úp rổ chết chóc trên đầu John Lucas năm 2012

Câu chuyện khi xưa diễn ra vào trận đấu giai đoạn vòng bảng tại NBA mùa giải 2011/2012. Thời điểm đó, LeBron James vẫn còn khoác màu áo Miami Heat cũng như đang trên đường giành về chiếc nhẫn đầu tiên trong sự nghiệp. Trong khi đó John Lucas đang có mùa giải thứ hai chơi cho Chicago Bulls và được tung vào sân giúp Derrick Rose nghỉ dưỡng sức. Tuy nhiên vị trợ lý Lakers tương lai không biết rằng mình sắp đứng trước tấn thảm kịch chỉ vài khoảnh khắc nữa thôi.

Miami Heat bắt đầu chạy bài bằng việc đưa bóng cho Dwyane Wade tại cổ chai. Chỉ mất vài giây, LeBron James ở từ cánh ngay lập tức chạy khoét đáy vào rổ khi quan sát thấy sự thiếu liên lạc của hàng thủ Bulls. Bóng rời tay Wade tìm được đúng địa chỉ nơi siêu sao khoác áo số 6 đang bật cao nhằm hoàn tất cú alley oop bùng nổ cầu trường. John Lucas lúc nhận ra đã quá muộn và chỉ biết cúi xuống tô điểm cho pha bật cao đầy mạnh mẽ của đối thủ. Thực sự là một khoảnh khắc bẽ bàng có lẽ cả đời không thể quên.

LeBron James và ký ức “kinh hoàng” của tân trợ ký HLV tại Los Angeles Lakers - Ảnh 3.

Cú úp rổ sẽ còn ám ảnh John Lucas rất lâu về sau

Đã gần một thập kỷ trôi qua kể từ khoảnh khắc đáng nhớ ấy, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. LeBron James rời Miami Heat nhằm trở lại Cavaliers rồi tới Lakers, mỗi nơi đều giúp huyền thoại sống này có thêm một lần lên đỉnh NBA. Trong khi đó John Lucas lại phiêu bạt sang 4 đội bóng ở giải đấu số một hành tinh trước khi chính thức giải nghệ chuyển ngạch sang huấn luyện tại Minnesota Timberwolves. Thật tình cờ khi hai con người lại có ngã rẽ trùng nhau như vậy. Phòng thay đồ của Lakers mùa giải mới chắc chắn sẽ đầy ắp những câu chuyện thú vị.