Tiền đạo Malaysia: 'Hòa tuyển Việt Nam là tốt rồi'

Hồng Nam , 07:48 26/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền đạo Faisal Halim khẳng định 1 điểm trước đội tuyển Việt Nam ở trận đấu ngày mai (27/12) cũng là kết quả rất tốt với Malaysia.

"Chúng tôi sẽ đến đó để giành được số điểm mà chúng tôi nghĩ rằng mình có thể đạt được. Ngay cả khi hòa, đó cũng là kết quả tốt và Malaysia sẽ cố gắng hết sức trong trận cuối vòng bảng", tiền đạo Faisal Halim của đội tuyển Malaysia chia sẻ trước thềm cuộc so tài với đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Sau hai lượt đấu, đội tuyển Malaysia đang dẫn đầu bảng B với 6 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại +6. Nếu có ít nhất 1 điểm trước đội tuyển Việt Nam ở trận đấu tối 27/12, đội bóng có biệt danh "Mãnh hổ" sẽ bảo vệ ngôi đầu bảng.

Tiền đạo Malaysia: 'Hòa tuyển Việt Nam là tốt rồi' - Ảnh 1.

Tiền đạo Faisal Halim đã ghi 3 bàn tại AFF Cup 2022.

Tuy nhiên, đây không phải nhiệm vụ dễ dàng với Malaysia. Từ sau chiến thắng 4-2 ở bán kết lượt về AFF Cup 2014, đội tuyển Malaysia đã có 8 năm không thể thắng Việt Nam trên mọi đấu trường.

Theo Faisal Halim, đội tuyển Malaysia quyết tâm giành kết quả khả quan để nắm lấy cơ hội đi tiếp ở bảng B. "Chúng tôi có 6 điểm, ghi 6 bàn thắng mà không để thủng lưới. Tuyển Malaysia hy vọng có thể bảo vệ lợi thế này. Nếu làm được điều gì đó ở Việt Nam thì hiển nhiên tuyển Malaysia có cơ hội đi tiếp", cầu thủ mang áo số 7 nhấn mạnh.

Từng nhiều lần cùng đội tuyển Malaysia so tài với Việt Nam, tiền vệ kỳ cựu Safawi Rasid đánh giá trận đấu trước mắt sẽ rất khó khăn với "Mãnh hổ".

"Chúng tôi đã sẵn sàng về thể chất và tinh thần bởi trận gặp đội tuyển Việt Nam rất khó khăn. Đội tuyển Malaysia sẽ cống hiến hết mình. Chúng tôi muốn có 3 điểm để giành quyền vào bán kết", Safawi Rasid cho biết.

Ngay sau khi đến Việt Nam, đội tuyển Malaysia đã có buổi tập kín buổi tối 25/12 để chuẩn bị cho cuộc so tài. Theo HLV Kim Pan Gon, Malaysia đã có kế hoạch chặn đứng đội tuyển Việt Nam. Dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc, đội tuyển Malaysia có phong độ cao khi thắng 10 trong 13 trận gần nhất.