Dự đoán Thái Lan - Philippines: Thái Lan sẽ thắng cách biệt?

Tấn Phúc , 07:48 26/12/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Lúc 19h30 ngày 26-12, Thái Lan sẽ tiếp Philippines trên sân nhà Thammasat ở lượt trận thứ ba bảng A AFF Cup 2022. “Những chú chó đường phố” (Philippines) được dự báo khó mang điểm trở về từ “hang ổ” của bầy “Voi chiến” (Thái Lan).

Dự đoán Thái Lan - Philippines: Thái Lan sẽ thắng cách biệt? - Ảnh 1.

Thái Lan bất bại 18 trận trước Philippines hơn 50 năm qua - Ảnh: SPORTS

Philippines từng được kỳ vọng sẽ là "ngựa ô" của giải với dàn sao nhập tịch của mình. Chỉ riêng trận ra quân, HLV người Tây Ban Nha Josep Ferré đã tung 8 cầu thủ nhập tịch vào đội hình chính.

Trong đó, đáng chú ý là thủ môn Kevin Ray Mendoza (gốc Đan Mạch), Simen Lyngbo (gốc Na Uy), Mark Hartmann (gốc Anh), Oliver Bias, Stephan Schrock (gốc Đức), Kenshiro Daniels (gốc Mỹ),… Thế nhưng Philippines đã gây thất vọng với lối đá thiếu hiệu quả.

Trong khi đó, dù thiếu những ngôi sao như Chanathip, Kawin hay Supachok nhưng tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Polking vẫn rất chất lượng. Họ thắng Brunei 5-0 như một cữ dượt ở trận ra quân.

Do đó, dù Philippines, sau khi thua Campuchia 2-3 ở trận ra quân, đã tìm lại được cảm giác chiến thắng khi đá bại Brunei 5-1 nhưng vẫn không được đánh giá cao.

Thị trường châu Á chọn Thái Lan chấp Philippines từ hai trái đến hai trái rưỡi. Thật ra, khi mới xuất hiện trên thị trường châu Á, trận này Thái Lan được đánh giá chỉ nên chấp Philippines một trái rưỡi đến hai trái.

Nhưng sau đó, tỉ lệ này tăng dần đến hiện nay cho thấy sự tin tưởng vào khả năng chiến thắng, thậm chí là thắng cách biệt hơn một bàn, là rất lớn cho đoàn quân của HLV Polking.

Trong khi đó, cuộc thăm dò người hâm mộ do chuyên trang thống kê Sofascore tổ chức một ngày trước khi trận đấu bắt đầu cho kết quả 65,81% người tham gia đã bình chọn Thái Lan sẽ chiến thắng, so với chỉ 12,15% của Philippines.

Đó là chưa kể số liệu thống kê lịch sử hoàn toàn đứng về phía Thái Lan. Philippines chưa một lần đá bại được Thái Lan trong hơn 50 năm qua dù có những giai đoạn rất hùng mạnh với lực lượng cầu thủ nhập tịch.

Cụ thể, kể từ tháng 7-1972, Philippines đã thua đến 16 và chỉ hòa 2 trận trong 18 lần đụng độ "Voi chiến".

* Lựa chọn chuyên gia: Chọn Philippines được chấp từ hai trái đến hai trái rưỡi.

* Dự đoán: Thái Lan thắng 3-1.