Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thua đau trong ngày tái xuất, tay đấm vô danh Thái Lan hết cửa phá kỷ lục bất bại của Floyd Mayweather

27-11-2020 - 22:35 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Wanheng Menayothin đã để thua trước tay đấm Panya Pradabsri vào tối ngày 27/11 và không còn thành tích bất bại.

Hồi tháng 6, tay đấm Wanheng Menayothin đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 34, khép lại sự nghiệp với thành tích 54 trận toàn thắng. Điều này giúp VĐV người Thái vượt qua Floyd Mayweather, người chỉ sở hữu con số 50-0. Tuy vậy sau đó, Menayothin rút lại quyết định treo găng để bước vào trận tranh đai WBC hạng Straweight cùng đối thủ Panya Pradabsri. Dù được đánh giá cao hơn, Menayothin đã bất ngờ phải nhận trận thua sốc.

Trong suốt 12 hiệp đấu, đôi bên cống hiến cho các khán giả những màn đôi công hấp dẫn. Không có pha knock-out nào xuất hiện và cuộc đối đầu buộc phải phân định bằng điểm số. Tại đây, Menayothin đã phải nhận trận thua sát nút (113-115, 113-115, 113-115). Với kết quả này, tay đấm người Thái hết cửa phá vỡ kỷ lục của "Độc cô cầu bại".

Thua đau trong ngày tái xuất, tay đấm vô danh Thái Lan hết cửa phá kỷ lục bất bại của Floyd Mayweather - Ảnh 1.

Thua đau trong ngày tái xuất, tay đấm vô danh Thái Lan hết cửa phá kỷ lục bất bại của Floyd Mayweather - Ảnh 2.

Thua đau trong ngày tái xuất, tay đấm vô danh Thái Lan hết cửa phá kỷ lục bất bại của Floyd Mayweather - Ảnh 3.

Wanheng Menayothin (trái) nhận thất bại và hết cửa phá kỷ lục của Mayweather

Wanheng Menayothin bắt đầu thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp từ năm 2007. Với lối đánh chắc chắn cùng chiếc cằm khỏe, Menayothin đã nhanh chóng thiết lập được thế thống trị tại hạng Straweight (dưới 47 kg). Năm 2014, võ sĩ người Thái chính thức giành đai WBC thế giới sau khi hạ knock-out Oswaldo Novoa.

Võ sĩ sinh năm 1985 có thắng lợi thứ 51 vào năm 2018 và nhận được nhiều chú ý từ truyền thông. Ông Eric Gomez, Chủ tịch của Golden Boy, từng tỏ ra hứng thú với việc đưa sang Mỹ thi đấu nhưng bất thành.

"Anh ta dự tính có trận ra mắt ở Mỹ vào tháng 4/2020 nhưng điều này đã không xảy ra. Nếu bạn có một võ sĩ sở hữu thành tích như thế thượng đài, điều đó thật tuyệt".

Thua đau trong ngày tái xuất, tay đấm vô danh Thái Lan hết cửa phá kỷ lục bất bại của Floyd Mayweather - Ảnh 4.

Thành tích bất bại của Mayweather vẫn chưa bị vượt qua