Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhà vô địch hạng nhẹ của ONE Christian Lee: "Tôi đủ khả năng đánh bại Khabib Nurmagomedov"

27-11-2020 - 17:23 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Christian Lee cho rằng bản thân đủ sức trở thành người đầu tiên hạ được Khabib.

Sau 2 thất bại trước Martin Nguyễn trong quá khứ, Christian Lee đã có bước thăng tiến vượt bậc trong thời gian qua. Tay đấm 22 tuổi giành về chiếc đai hạng nhẹ của ONE hồi năm ngoái và vừa bảo vệ thành công ngôi vương của mình tháng trước.

Với những gì đang có, Lee cho rằng bản thân là người hay nhất thế giới. "Tôi tin rằng mình đang ở trên đỉnh. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều võ sĩ ở các giải đấu khác ngoài ONE. Họ cũng rất giỏi. Nhưng với bộ kỹ năng sẵn có, tôi tự tin có thể đấu với bất kỳ cái tên nào".

Nhà vô địch hạng nhẹ của ONE Christian Lee: "Tôi đủ khả năng đánh bại Khabib Nurmagomedov" - Ảnh 1.

Christian Lee tự nhận đủ sức đánh bại Khabib

Lúc này, Khabib Nurmagomedov được thừa nhận rộng rãi là cái tên số 1 tại hạng nhẹ. Về phần mình, Lee rất tôn trọng "Đại bàng" nhưng khẳng định đủ sức đánh bại người đàn anh.

"Tôi rất kính trọng Khabib và nếu anh ấy đã thực sự giải nghệ, tôi sẽ hết cửa gặp anh ấy. Nhưng tôi nghĩ mình đủ sức hạ anh ấy. Những đối thủ cũ của Khabib, họ đều là giỏi nhưng chủ yếu mạnh về striker và gặp khó khi phải đối mặt với khóa siết cũng như nhu thuật. Đối thủ gần nhất của Khabib (Justin Gaethje) không làm tốt khi bị đưa về địa chiến. Còn với nền tảng vật và nhu thuật sẵn có, tôi cùng Khabib sẽ tạo nên một trận đấu hay và tôi sẽ thắng", Lee chia sẻ.

Nhà vô địch hạng nhẹ của ONE Christian Lee: "Tôi đủ khả năng đánh bại Khabib Nurmagomedov" - Ảnh 2.

Khabib đã tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Gaethje hôm 25/10

Hiện tại, Christian Lee vẫn đang tập luyện và chờ đối thủ tiếp theo. Theo một số nguồn tin, Timofey Nastyukhin nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo thách thức võ sĩ trẻ.

"Tôi vẫn chưa biết mình sẽ đấu với ai và vẫn đang chờ ONE. Có vài cái tên hấp dẫn trước mắt và tôi không thể quyết định ngay bây giờ. Timofey đã hạ đo ván Eddie Alvarez và anh ấy đang trong tầm ngắm của tôi".

Nhà vô địch hạng nhẹ của ONE Christian Lee: "Tôi đủ khả năng đánh bại Khabib Nurmagomedov" - Ảnh 3.

Christian Lee cùng chị gái Angela