Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thủ môn ngoại duy nhất xác nhận chia tay HAGL, Bùi Tiến Dũng được nhắc tên như phương án thay thế khả dĩ

HIẾU LƯƠNG , 15:53 21/09/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Thủ môn Wieger Sietsma đã chính thức chia tay CLB HAGL sau 1 năm gắn bó, kết thúc một giai đoạn nhiều thăng trầm trong sự nghiệp.

Trên trang facebook cá nhân, thủ môn người Hà Lan đã viết bức tâm thư cảm ơn người hâm mộ và CLB HAGL. Trong đó, anh đánh giá HAGL là một CLB lớn và nổi tiếng ở châu Á.

 - Ảnh 1.

Wieger Sietsma (phải) chính thức chia tay HAGL sau mùa giải 2019. Ảnh: Hữu Trung.

Wieger Sietsma viết: "Thật sự là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Sau một mùa giải với những khoảnh khắc ấn tượng, những trận hay, trận dở thì cuộc hành trình cũng phải đi đến hồi kết. Tôi tự hào khi được chơi cho một đội bóng lớn và nổi tiếng ở châu Á.

Cảm ơn tất cả những người hâm mộ vì sự ủng hộ đáng kinh ngạc của các bạn. Điều ấy khiến tôi cảm thấy thật đặc biệt và mong rằng các bạn thích thú với những màn trình diễn của tôi.

Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến người hâm mộ, các cầu thủ và nhân viên của HAGL. Giờ đây, tôi sẽ dành thời gian bên cạnh gia đình và bạn bè trước khi bắt đầu một chuyến phiêu lưu mới".

Wieger Sietsma sinh năm 1995 tại Groningen, Hà Lan. Anh gia nhập CLB HAGL từ đầu mùa giải 2019 và giải bài toán người gác đền cho đội bóng phố Núi. Tính đến hiện tại, Wieger Sietsma có 18 trận bắt chính ở V.League cho HAGL, giữ sạch lưới 3 trận. Tuy nhiên, ở giai đoạn giữa lượt về, Sietsma được cho là gặp chấn thương nhưng có thông tin khác cho rằng anh lục đục với quan điểm của ban huấn luyện HAGL nên không được ra sân bắt chính nhiều. Trận cuối cùng của Sietsma cho HAGL là trận thua 1-3 trước Sài Gòn FC ở vòng 23 V.League 2019.

 - Ảnh 2.

Bùi Tiến Dũng (trái) đang không có được suất bắt chính ở Hà Nội FC mùa này. Ảnh: Hiếu Lương.

Chia tay Sietsma, HAGL lại được cho sẽ nhắm đến thủ môn Bùi Tiến Dũng. Thủ môn sinh năm 1997 đang đầu quân cho Hà Nội FC nhưng sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa này. Ở Hà Nội FC, anh cũng không cạnh tranh được vị trí với đàn anh Văn Công và mới được bắt chính 2 trận ở V.League mùa này. Đội bóng thủ đô cũng chưa có động thái đàm phán hợp đồng mới.

Nếu Bùi Tiến Dũng cập bến HAGL, anh nhiều khả năng sẽ được bắt chính ngay lập tức. Việc hòa nhập chắc chắn cũng không gặp nhiều khó khăn khi trong đội hình HAGL sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia và U23 Việt Nam.

Rào cản lớn nhất cho câu chuyện này có lẽ là tiền lương, thứ hai là việc nhiều khả năng Hà Nội FC sẽ chia tay thủ môn Phí Minh Long vào cuối mùa. Chính vì vậy, Tiến Dũng trở thành dự bị hàng đầu cho Văn Công và là niềm hy vọng cho tương lai của đội bóng thủ đô.