HLV Park Hang-seo gây ngỡ ngàng khi triệu tập cầu thủ từng phát ngôn không hay về tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 22:31 20/09/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Việt Nam đã công bố danh sách 32 cái tên cho đợt tập trung tới đây. Trong số này, nhiều cái tên gây tranh cãi vì phong độ không tốt hoặc có những chuyện bên lề không mấy hay ho.

"Vạ miệng" vì không được gọi lên tuyển Việt Nam

Đó là câu chuyện của Tô Văn Vũ, hậu vệ cánh của CLB Bình Dương. Thời điểm xảy ra là sau khi HLV Park Hang-seo công bố danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019 vào cuối tháng 5, đầu tháng 6/2019.

Trên trang facebook cá nhân, Văn Vũ viết: "Nhất quan hệ, nhì tiền tệ. Thấm thía. Đời chỉ là thế thôi".

 - Ảnh 1.

Dòng trạng thái từng gây tranh cãi của Tô Văn Vũ cách đây 3 tháng.

Văn Vũ phủ nhận phát ngôn này liên quan đến việc công bố danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo nhưng nhiều người hâm mộ vẫn tỏ ra hoài nghi khi chỉ sau đó khoảng 1 tiếng, Văn Vũ đã chủ động xoá dòng trạng thái trên.

Một số ý kiến bảo vệ Văn Vũ khi cho rằng điều anh nói chưa chắc đã liên quan đến đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, số người không đồng tình vẫn cao hơn hẳn và cùng chung nhận định trong thời điểm như hiện tại, việc phát ngôn như vậy là vô cùng nhạy cảm, không cần thiết và có thể ảnh hưởng đến cách nhìn của người hâm mộ, người làm bóng đá với cầu thủ.

Phong độ phập phù, thi đấu quá ít vẫn được gọi lên tuyển

Trường hợp của hậu vệ A Hoàng (HAGL) và tiền vệ Võ Huy Toàn (CLB Đà Nẵng) là điển hình. Cả hai dành phần lớn thời gian ở mùa giải 2019 để điều trị chấn thương. A Hoàng mới có 7 trận (510 phút) đá cho HAGL ở V.League 2019. Con số này với Võ Huy Toàn là 6 (289 phút).

Huy Toàn từng là công thần thời HLV Toshiya Miura nhưng những chấn thương liên miên khiến sự phát triển của anh chững lại. 4 năm qua, Huy Toàn chưa mùa nào đá trên 13 trận tại V.League cho CLB Đà Nẵng.

Nguyễn Công Phượng cũng là cái tên cần được nhắc đến nhưng anh lại được xem là trường hợp đặc biệt, sở hữu tố chất và hữu dụng trong các chiến thuật của HLV người Hàn Quốc.

A Hoàng và Võ Huy Toàn là những cái tên gây nhiều bất ngờ trong danh sách đội tuyển Việt Nam vì ít thi đấu trong suốt năm 2019. Ảnh: Lê Thương, Nguyễn Đăng.

Văn Quyết chắc chắn không còn nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang-seo

Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League mùa này trong tháng 8 và hiện đang dẫn đầu danh sách cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất ở giải đấu. Thế nhưng, anh vẫn không có tên trong danh sách tập trung dù phong độ thuộc hàng cao nhất trong top các tiền đạo Việt Nam.

Sau tất cả, có thể khẳng định, Văn Quyết không còn nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang-seo. Anh có lẽ nên tập trung toàn tâm toàn ý với nhiệm vụ cùng Hà Nội FC hơn là mong mỏi ngày được trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia.

 - Ảnh 3.

Văn Quyết rất hay trong màu áo Hà Nội FC nhưng với đội tuyển Việt Nam lại là câu chuyện khác. Ảnh: Tiến Tuấn.

Danh sách tập trung 32 tuyển thủ Việt Nam (tháng 9 – 10/2019):

Thủ môn (4): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Phạm Văn Cường (Quảng Nam), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hoà).

Hậu vệ (10): A Hoàng (HAGL), Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Công Thành (CLB TPHCM), Đoàn Văn Hậu (SC Heerenveen), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel).

Tiền vệ (13): Tô Văn Vũ (Bình Dương), Đặng Anh Tuấn, Võ Huy Toàn (Đà Nẵng), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Ngô Hoàng Thịnh (CLB TPHCM), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel).

Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh), Nguyễn Công Phượng (STVV), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương).