Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thể thao Thái Lan đặt mục tiêu cao hơn Việt Nam: Quyết giành 1-3 huy chương vàng Olympic Tokyo 2020

Thành Đạt , 15:53 19/07/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Cục thể thao SAT đã đặt mục tiêu lớn cho đoàn thể thao Thái Lan tại Olympic Tokyo 2020.

Cục trưởng cục thể thao Thái Lan Kongsak Yodmanee đã thông báo mục tiêu cho đoàn thể thao Thái Lan tại Olympic Tokyo 2020. Theo đó, tại kỳ Thế vận hội năm nay, thể thao xứ chủa vàng đặt chỉ tiêu giành từ 1-3 huy chương vàng ở 5 bộ môn, chia làm 2 nhóm, nhóm 1 là taekwondo, boxing và nhóm 2 là các môn cơ hội cao, bao gồm: golf, bắn súng và cầu lông.

Mục tiêu của thể thao Việt Nam trước giờ lên đường tới Tokyo là quyết tâm giành được huy chương tại Thế vận hội.

Thể thao Thái Lan quyết giành từ 1 đến 3 huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Hy vọng số 1 của teakwondo Thái Lan tại Olympic 2020 - Panipak Wongpattanakit (Ảnh: Getty Images)

Ở nhóm 1, thể thao Thái Lan có những gương mặt như võ sĩ teakwondo Panipak Wongpattanakit. Cô được kỳ vọng nhiều nhất khi đang là nữ võ sĩ số 1 thế giới hạng 49 kg nữ, đây cũng là nội dung mà đại diện Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền cũng sẽ tranh tài. Ngoài ra, hy vọng có vàng cũng được đặt ở các tay đấm boxing Thitisan Panmod, Chatchai-decha Butdee, Sudaporn Seesondee và xạ thủ Suthiya Jewchalermmit.

Đối với nhóm các môn cơ hội cao, niềm hy vọng lớn cho đoàn Thái Lan sẽ là môn cầu lông và golf. Song tấu Dechapol Puavaranukroh và Sapsiree Taerattanachai đang nằm trong số những cặp cầu lông đôi nam nữ hàng đầu thế giới. Tháng 1 năm nay, 2 tay vợt này giành 3 chức vô địch trong đó có World Tour Finals để trở thành cặp đầu tiên giành 3 danh hiệu World Tour Super 1000 liên tiếp. Nữ golfer 21 tuổi Paphangkorn Tavatanakit là một trong những cái tên nổi bật làng golf năm nay. Cô gái Bangkok đã bừng sáng thành ngôi sao khi giành danh hiệu LPGA Tour đầu tiên tại ANA Inspiration vào tháng 4.

Thể thao Thái Lan quyết giành từ 1 đến 3 huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Paphangkorn "Patty" Tavatanakit đang xếp hạng 12 thế giới theo BXH golfer nữ Rolex Ranking (Ảnh: Getty Images)

Ngoài ra các gương mặt được kỳ vọng giành bạc và đồng có thể kể đến như: Ariya Jutanugarn (golf), Baison Maneekon và Juthamas Chitrapong (boxing), Kieran Tantivej (điền kinh), Ramnarong Sawekwiharee (taekwondo), Nattapong Phoewnoparat và Siripamarat (lướt ván buồm), Ratchanok Intanon và Busanan Ongbamrungphan (cầu lông).

Mặc dù năm nay, cử tạ - bộ môn thế mạnh đã mang về 2 HCV tại Rio 2016, bị cấm thi đấu nhưng thể thao Thái Lan đang thể hiện tham vọng rất cao. Họ gửi đến Tokyo 42 VĐV, tranh tài ở 16 bộ môn và quyết tâm đứng thứ 7 trở lên trong các đoàn châu Á. Mức thưởng cho các VĐV giành huy chương tại Olympic Tokyo 2020 của thể thao Thái Lan cũng rất hậu hĩnh. Quỹ phát triển thế thao quốc gia Thái Lan đã đề xuất mức thưởng cho huy chương Olympic 2020 là 366.000 USD (8,4 tỉ VNĐ) cho HCV, 220.000 USD (5,06 tỉ) cho HCB và 146.000 USD (3,3 tỉ) cho HCĐ.

Thể thao Thái Lan đặt mục tiêu cao hơn Việt Nam: Quyết giành 1-3 huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.