Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huyền Trang - Theo Nhịp sống Việt

Thể dục dụng cụ Việt Nam: Vì màu cờ sắc áo, chấn thương cũng không bỏ cuộc

24-07-2021 - 23:09 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dừng chân sớm tại Olympic 2020 nhưng cả Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng là 2 tấm gương sáng về ý chí, quyết tâm không bỏ cuộc dù gặp phải chấn thương trước khi tham dự giải Olympic 2020.

Chiều 24/7, 2 đại diện thể dục dụng cụ Việt Nam là Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng đã  tham gia tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. VĐV Lê Thanh Tùng thi đấu ở 2 nội dung xà đơn và nhảy chống còn Đinh Phương Thành thi đấu 1 nội dung sở trường duy nhất là xà khép. Dù có sự chuẩn bị kĩ càng nhưng chấn thương khiến kết quả thi đấu của cả 2 VĐV không được như kì vọng và phải dừng bước ngay từ vòng loại đầu tiên.

Chia sẻ về phần thi đấu của Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng, ông Trương Minh Sang (HLV đoàn thể dục dụng cụ Việt Nam tham dự Olympic Tokyo) bày tỏ: "Trước khi đến với Olympic, 2 VĐV thể dục dụng cụ là Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng đều đã dính chấn thương. Bài thi của Thanh Tùng dù rất cố gắng nhưng có bị lỗi trong động tác tiếp đất đầu tiên, vì vậy Tùng không thể đi sâu được. VĐV Đinh Phương Thành cũng gặp chấn thương ở vai, trong thi đấu vẫn tỏ rõ quyết tâm, thể hiện trọn vẹn bài thi. Nhưng ở những phút cuối Thành cảm thấy vai của em ấy không tốt nên đã điều chỉnh lại để tránh chấn thương nặng".

Thể dụng dụng cụ Việt Nam: Vì màu cờ sắc áo, dù chấn thương cũng không bỏ cuộc  - Ảnh 1.

Thể dục dụng cụ Việt Nam phải dừng chân sớm tại Olympic 2020 do 2 VĐV đều vì dính chấn thương (Ảnh: FBNV)

Là người dẫn dắt, đồng hành cùng 2 VĐV từ khi tập luyện đến ngày thi đấu, HLV Trương Minh Sang là người hiểu rõ nhất những chấn thương và quyết tâm của Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành ở giải đấu lần này. Ông cho biết thêm, đã gần 2 tháng nay Lê Thanh Tùng không thể tập nhảy ngựa vì chấn thương ở gót chân asin, nhưng anh vẫn cố gắng hoàn thành 2 bài nhảy chống mà không dùng thuốc giảm đau. Đinh Phương Thành gặp chấn thương ngay trong buổi tập cuối tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội trước khi khởi hành đến Tokyo tham dự Olympic. Vì vậy, BHL phải điều chỉnh nội dung thi đấu, từ bài toàn năng sang bài thi sở trường của Phương Thành là xà khép.

"Các em đã rất nỗ lực và cố gắng, thi đấu vì màu cờ sắc áo, thể hiện được sự quyết tâm đó bằng bài tập, bài thi của mình. Sự quyết tâm và cố gắng của Tùng và Thành đều rất đáng khen ngợi. Tôi đánh giá cao tinh thần, ý chí của các em, đã không bỏ cuộc và cố gắng thể hiện tốt bài thi của mình. Tôi thấy tự hào về VĐV của mình" - HLV Trương Minh Sang khẳng định.