Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nam thần thể dục dụng cụ Việt Nam: "Em đã rất cố gắng, Olympic là ước mơ, tự hào của em"

24-07-2021 - 19:00 PM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

VĐV Lê Thanh Tùng đã phải khép lại hành trình tại Olympic Tokyo với thành tích không được như kì vọng. Tuy nhiên, được thể hiện khả năng ở sân chơi thể thao lớn nhất thế giới đã là điều anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Chiều 24/7, Lê Thanh Tùng đại diện tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam tham gia tranh tài ở 2 nội dung xà đơn và nhảy chống. Số điểm anh lần lượt có được là 13,166 (xà đơn) và 13,483 (nhảy chống). Với thành tích này, Thanh Tùng đã phải dừng bước tại Olympic Tokyo mà không được lọt vào chung kết. Thanh Tùng bị chấn thương gót chân phải, điều này được cho là đã ảnh hưởng đến thành tích của anh.

Sau khi hành trình tại Olympic khép lại, hotboy thể dục dụng cụ Việt Nam chia sẻ trên trang cá nhân: "Tham dự Olympic là ước mơ, niềm tự hào, hạnh phúc của bản thân em. Trong quá trình tập luyện và thi đấu em đã rất cố gắng!".

Thanh Tùng gửi lời cảm ơn đến HLV đã đồng hành, quan tâm, hướng dẫn và giúp đỡ để anh có thể tập với giáo án phù hợp, kịp tham gia thi đấu. Anh cũng tri ân những bức sĩ đã tận tình điều trị chấn thương cho mình, cùng sự quan tâm và động viên của người hâm mộ. 

Nam thần thể dục dụng cụ Việt Nam: "Em đã rất cố gắng, Olympic là ước mơ, tự hào của em" - Ảnh 1.

Lê Thanh Tùng tạm biệt Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: FBNV)

Cùng với Lê Thanh Tùng, VĐV Đinh Phương Thành của thể dục dụng cụ Việt Nam đã dừng bước khi thi đấu ở nội dung xà kép. Trong hôm nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền cũng đã tạm biệt Olympic Tokyo mà không thể đi xa hơn. 

VĐV Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: "Tôi rất tiếc dù đã nỗ lực hết sức nhưng kết quả không được như mong muốn. Các đối thủ ngày hôm nay đều rất mạnh. Tôi cũng đã học hỏi được nhiều điều từ đấu trường lớn nhất thế giới này".

Nam thần thể dục dụng cụ Việt Nam: "Em đã rất cố gắng, Olympic là ước mơ, tự hào của em" - Ảnh 2.

Lê Thanh Tùng thi đấu nỗ lực ở Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: Getty Images)

Nam thần thể dục dụng cụ Việt Nam: "Em đã rất cố gắng, Olympic là ước mơ, tự hào của em" - Ảnh 3.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếc nuối vì dừng bước ở Olympic Tokyo (Ảnh: Getty Images)

Nam thần thể dục dụng cụ Việt Nam: "Em đã rất cố gắng, Olympic là ước mơ, tự hào của em" - Ảnh 4.

Nguyễn Văn Đương là VĐV sau cùng của đoàn TTVN thi đấu trong ngày 24/7 và anh đã có được niềm vui chiến thắng, đồng thời tiến vào vòng 1/8 môn Boxing