Thầy của Adesanya thừa nhận mất dần sự tôn trọng dành cho Khabib: Cậu ta nói quá nhiều

AB , 06:54 02/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

HLV Eugene Bareman cho rằng Khabib Nurmagomedov đã thay đổi so với thời mới vào nghề.

Mới đây, Eugene Bareman - thầy của nhà vô địch Israel Adesanya - đã có buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến trên sóng Submission Radia. Tại đây, ông Bareman đưa ra đánh giá về khả năng cạnh tranh của cậu học trò Brad Riddell ở hạng nhẹ UFC. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra những nhận định về cựu vương Khabib Nurmagomedov và Islam Makhachev.

Thầy của Adesanya thừa nhận mất dần sự tôn trọng dành cho Khabib: Cậu ta nói quá nhiều - Ảnh 1.

HLV Bareman và Adesanya

"Khabib nói vớ vẩn về các võ sĩ khác nhiều hơn bất kỳ ai. Tôi thất vọng về điều đó. Với tôi, cậu ta đã khác so với trước kia. Giờ thì cậu ta công kích các võ sĩ khác. Makhachev cũng vậy. Trước kia, họ không hề làm thế. Họ từng là những người đặc biệt ở môn thể thao này và giờ họ cũng giống như tất cả các võ sĩ khác.

Cậu ta từng rất tôn trọng các đồng nghiệp. Makhachev cũng thế. Tôi còn nghe cậu ta để quản lý của mình sử dụng tài khoản Twitter. Tôi thích hình ảnh của họ trong quá khứ. Họ từng có nét riêng của mình. Còn giờ nhìn họ xem, dùng Twitter liên tục, nào là 'võ sĩ này thượng đài vì tiền, gã này đánh không hay, anh bạn không nên đối đầu với đối thủ này, anh bạn không xứng đáng'".

Thầy của Adesanya thừa nhận mất dần sự tôn trọng dành cho Khabib: Cậu ta nói quá nhiều - Ảnh 2.

Dù cho rằng Khabib đã thay đổi, ông Bareman vẫn dành sự tôn trọng nhất định cho tay đấm người Nga.

"Tôi vẫn dành cho họ sự tôn trọng lớn. Nhưng điều khiến tôi tôn trọng họ trước kia là việc họ rất thuần khiết. Họ chỉ quan tâm tới việc thi đấu. Không quan tâm tới truyền thông và chỉ tập trung và đánh đấm. Họ có khởi đầu khiêm tốn. Không màng quá nhiều về vật chất dù kiếm được rất nhiều tiền. Tất cả những gì họ làm là thượng đài", Bareman nói thêm.

Khabib đã giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje hồi tháng 10/2020. Trong khi đó, Makhachev đang xếp thứ 4 hạng đấu và có trận đấu quan trọng với ứng viên Beneil Dariush vào tháng 2/2022.

Makhachev giành chiến thắng bằng khóa cổ trước Moises